- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở nhà chống dịch, vợ học được 4 món canh hầm, chồng vừa ăn vừa gật gù đắc ý
Những món hầm không chỉ mềm ngon mà còn rất bổ dưỡng.
1. Canh bao tử hầm tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Bao tử heo
- Xương cục
- Tiêu xanh
- Rau mồng tơi
- Đậu phụ
- Gia vị.
Cách làm:
- Dạ dày heo làm thật sạch, khử mùi bằng rượu, gừng, chanh.
- Ninh xương cục để lấy nước làm nước hầm. Tiếp theo, thả tiêu xanh vào nồi nước hầm đun 20 phút lấy mùi thơm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho đậu phụ xắt miếng và rau mồng tơi vào nồi, cho sôi thêm để rau chín tới.
2. Chân giò hầm lạc bí đỏ
Nguyên liệu:
- Móng giò heo
- Bí đỏ, lạc
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối.
- Hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Móng giò rửa sạch, nhúng qua nước sôi rồi chặt miếng vừa ăn
- Lạc ngâm qua đên 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm.
- Bí đỏ cắt miếng vừa ăn.
- Cho móng giò, lạc vào nồi nước xâm xấp mặt thịt. Nêm nếm chút muối rồi đun sôi. Hầm trong 30-45 phút khi móng giò và lạc chín mềm.
- Cho tiếp bí đỏ vào cùng đến khi mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Thả rau mùi, hành lá vào cho dậy mùi thơm.
3. Sườn hầm rau củ
Nguyên liệu:
- Sườn
- Các loại rau củ: cà rốt, bí đỏ, đậu ván, củ sen.
- Tỏi băm, gia vị
Cách làm:
- Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với ít hạt nêm, muối
- Phi thơm hành khô thì cho sườn và xào săn rồi chế nước ngập sườn.
- Khi thấy sườn chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rồi thả các loại rau củ vào hầm cho tới chín mềm. Nên cho các loại củ khó chín trước, loại nhanh chín vào sau.
- Cho thêm hành lá, rau mùi để dậy mùi thơm
Nguyên liệu:
- Gà làm sạch
- Hạt sen khô, nấm hương
- Hành khô, gừng
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.
Cách làm:
- Gà chặt miếng vừa ăn ướp với hành khô, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 30 phút.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Hạt sen rửa sạch để ráo.
- Phi thơ hành gừng rồi trút gà vào đảo cho săn lại. Thêm nước ngập gà rồi đun sôi thì cho hạt sen vào.
- Khi nước sôi thêm thì cho thêm nấm vào, đun lửa nhở trong 20 phút.
- Sau 20 phút kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa rồi thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.