- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở nhà chống dịch, vợ học được 4 món canh hầm, chồng vừa ăn vừa gật gù đắc ý
Những món hầm không chỉ mềm ngon mà còn rất bổ dưỡng.
1. Canh bao tử hầm tiêu xanh
Nguyên liệu:
- Bao tử heo
- Xương cục
- Tiêu xanh
- Rau mồng tơi
- Đậu phụ
- Gia vị.
Cách làm:
- Dạ dày heo làm thật sạch, khử mùi bằng rượu, gừng, chanh.
- Ninh xương cục để lấy nước làm nước hầm. Tiếp theo, thả tiêu xanh vào nồi nước hầm đun 20 phút lấy mùi thơm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho đậu phụ xắt miếng và rau mồng tơi vào nồi, cho sôi thêm để rau chín tới.
2. Chân giò hầm lạc bí đỏ
Nguyên liệu:
- Móng giò heo
- Bí đỏ, lạc
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối.
- Hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Móng giò rửa sạch, nhúng qua nước sôi rồi chặt miếng vừa ăn
- Lạc ngâm qua đên 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm.
- Bí đỏ cắt miếng vừa ăn.
- Cho móng giò, lạc vào nồi nước xâm xấp mặt thịt. Nêm nếm chút muối rồi đun sôi. Hầm trong 30-45 phút khi móng giò và lạc chín mềm.
- Cho tiếp bí đỏ vào cùng đến khi mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Thả rau mùi, hành lá vào cho dậy mùi thơm.
3. Sườn hầm rau củ
Nguyên liệu:
- Sườn
- Các loại rau củ: cà rốt, bí đỏ, đậu ván, củ sen.
- Tỏi băm, gia vị
Cách làm:
- Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với ít hạt nêm, muối
- Phi thơm hành khô thì cho sườn và xào săn rồi chế nước ngập sườn.
- Khi thấy sườn chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rồi thả các loại rau củ vào hầm cho tới chín mềm. Nên cho các loại củ khó chín trước, loại nhanh chín vào sau.
- Cho thêm hành lá, rau mùi để dậy mùi thơm
Nguyên liệu:
- Gà làm sạch
- Hạt sen khô, nấm hương
- Hành khô, gừng
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.
Cách làm:
- Gà chặt miếng vừa ăn ướp với hành khô, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 30 phút.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Hạt sen rửa sạch để ráo.
- Phi thơ hành gừng rồi trút gà vào đảo cho săn lại. Thêm nước ngập gà rồi đun sôi thì cho hạt sen vào.
- Khi nước sôi thêm thì cho thêm nấm vào, đun lửa nhở trong 20 phút.
- Sau 20 phút kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa rồi thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.