- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa thịt gà bằng nước lạnh là rước bệnh: Sai lầm sơ đẳng của các bà nội trợ khiến cả nhà dễ ngộ độc
4 sai lầm trong chế biến thịt gà dưới đây khiến vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
4 sai lầm trong chế biến thịt gà dưới đây khiến vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
Để thịt gà quá lâu ngoài không khí
Nhiều người Việt có thói quen sau khi đem thịt gà đang đông đá ra để bên ngoài để nó tự rã đông bằng nhiệt độ bình thường. Cách làm này không khoa học và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.
Phương pháp để làm tan đá thịt gà đúng cách và an toàn, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến.
Lưu trữ không đúng cách
Nhiều bà nội trợ thường cho gà vào tủ lạnh bất cứ chỗ nào khiến cho thịt gà đông đá hoặc không đủ mát làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào thịt gà, khiến cho miêng gà dễ bị ươn, hoặc mất chất dinh dưỡng cần thiết.
Rửa gà bằng nước lạnh vi khuẩn dễ xâm nhập
Phương pháp tốt nhất cho việc bảo quản thịt gà là bạn nên đặt thịt gà vào trong một chiếc đĩa vừa phải hoặc đựng vào trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.
Rửa gà bằng nước lạnh
Khi được hỏi bạn rửa thịt gà bằng nước gì thì 100% các bà nội trợ sẽ trả lời là nước lạnh. Tuy nhiên, việc rửa thịt gà bằng nước lạnh thông thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan vi khuẩn và miếng thịt gây bệnh cho người sử dụng.
Để thịt gà quá lâu bên ngoài trước khi nấu
Ướp gia vị không đúng cách
Khi chế biến món gà rang, hoặc gà rán thì bạn cần phải thực hiện khâu ướp gia vị. Tuy nhiên thông thường các bà nội trợ thường hay ướp thịt gà với nước ướp thịt (giấm, muối, dầu, gia vị...). Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lại nước ướp thịt còn dư sau khi đã tiếp xúc qua với thịt sống.
Phương pháp tốt nhất là bạn nên ướp thịt gà vào trong một túi nilon kín và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy thịt sẽ thấm đậm đà gia vị mà không phải lo lắng việc vi khuẩn sinh sôi.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.