- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa thịt gà bằng nước lạnh là rước bệnh: Sai lầm sơ đẳng của các bà nội trợ khiến cả nhà dễ ngộ độc
4 sai lầm trong chế biến thịt gà dưới đây khiến vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
4 sai lầm trong chế biến thịt gà dưới đây khiến vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
Để thịt gà quá lâu ngoài không khí
Nhiều người Việt có thói quen sau khi đem thịt gà đang đông đá ra để bên ngoài để nó tự rã đông bằng nhiệt độ bình thường. Cách làm này không khoa học và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi dễ gây ra ngộ độc thực phẩm.
Phương pháp để làm tan đá thịt gà đúng cách và an toàn, cách tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt gà được tan tự nhiên, trước khi nấu mới mang ra chế biến.
Lưu trữ không đúng cách
Nhiều bà nội trợ thường cho gà vào tủ lạnh bất cứ chỗ nào khiến cho thịt gà đông đá hoặc không đủ mát làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào thịt gà, khiến cho miêng gà dễ bị ươn, hoặc mất chất dinh dưỡng cần thiết.
Rửa gà bằng nước lạnh vi khuẩn dễ xâm nhập
Phương pháp tốt nhất cho việc bảo quản thịt gà là bạn nên đặt thịt gà vào trong một chiếc đĩa vừa phải hoặc đựng vào trong một hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.
Rửa gà bằng nước lạnh
Khi được hỏi bạn rửa thịt gà bằng nước gì thì 100% các bà nội trợ sẽ trả lời là nước lạnh. Tuy nhiên, việc rửa thịt gà bằng nước lạnh thông thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan vi khuẩn và miếng thịt gây bệnh cho người sử dụng.
Để thịt gà quá lâu bên ngoài trước khi nấu
Ướp gia vị không đúng cách
Khi chế biến món gà rang, hoặc gà rán thì bạn cần phải thực hiện khâu ướp gia vị. Tuy nhiên thông thường các bà nội trợ thường hay ướp thịt gà với nước ướp thịt (giấm, muối, dầu, gia vị...). Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lại nước ướp thịt còn dư sau khi đã tiếp xúc qua với thịt sống.
Phương pháp tốt nhất là bạn nên ướp thịt gà vào trong một túi nilon kín và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy thịt sẽ thấm đậm đà gia vị mà không phải lo lắng việc vi khuẩn sinh sôi.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.