- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt ba rọi sốt tắc đơn giản
Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
Món ăn hao cơm này chỉ cần 2 nguyên liệu chính là thịt ba rọi và tắc cùng gia vị nước mắm, hạt nêm quen thuộc lại tại ra một món ăn hấp dẫn mà ai thử một lần cũng ghiền.
Món thịt ba rọi sốt tắc thơm ngon.
Nguyên liệu
Nửa kg thịt ba rọi, chọn phần nhiều nạt, bạn có thể sử dụng lượng thịt nhiều hay ít hơn tùy khẩu phần ăn của gia đình.
Khoảng 2-3 gram trái tắc, tương đương lượng nước cốt tắc bạn vắt ra được chừng 3 muỗng canh.
1 cái trứng gà, bột bắp hoặc bột chiên giòn, hành tím băm nhỏ.
Gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, tương ớt, sa tế.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba rọi tươi ngon bạn mua về lật phần da cạo lại cho sạch lông rồi rửa sạch với muối và bột mì. Bạn nhớ sử dụng lượng bột mì nhiều gấp 3 lượng muối, sau đó xả lại lại dưới vòi nước.
Thịt ba rọi nhiều nạt làm món thịt sốt tắc sẽ ngon hơn vì không quá béo.
Nguyên liệu chủ lực của món ba rọi sốt tắc chỉ có thịt và tắc.
Cắt thịt từng miếng vừa ăn, để ráo nước.
Bạn dùng 1 tô lớn ướp thịt với ít nước mắm, hạt nêm và tiêu xay cùng 1 trứng gà. Trộn thịt cho thấm gia vị và trứng gà rồi để cho thịt ngấm gia vị.
Trong thời gian chờ thịt thấm gia vị, bạn rửa sạch tắc, vắt nước lọc bỏ hạt. Khoảng 3-4 muỗng canh nước cốt tắc đủ cho nửa kg thịt.
Hòa vào chén nước cốt tắc 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 3-4 muỗng nước lọc. Sa tế và tương ớt bạn sẽ cho vào theo khả năng ăn cay của gia đình. Nếu có sẵn sa tế tôm thì bạn nên sử dụng vì loại này có sẵn màu điều sẽ làm cho món ăn đẹp mắt hơn và vị xả cũng thơm, không nồng vị ớt nhiều như sa tế thường.
Làm thịt ba rọi sốt tắc
Cho vào tô thịt đã ướp khoảng 2 muỗng canh bột bắp hoặc bột chiên giòn, trộn đều.
Bắc chảo với lượng dầu ăn vừa đủ lên bếp, dầu nóng bạn xếp thịt vào chiên vàng rồi gắp ra cho ráo bớt dầu. Sử dụng lại chảo vừa chiên thịt (bạn nhớ đổ bớt dầu thừa ra ngoài) phi thơm hành tím rồi cho hỗn hợp sốt đã pha vào chảo đun sôi. Khi sốt sôi bạn cho thịt chiên vào, lắc đều cho sốt thấm thịt.
Khi lượng nước sốt sánh lại bạn tắt bếp, múc thịt ra đĩa. Trang trí trí thêm vài lát tắc và ớt cắt mỏng.
Thành phẩm là đĩa thịt sốt tắc ấn tượng với màu vàng bắt mắt. Món này rất hợp ăn với cơm nóng. Bạn nên chuẩn bị thêm rau sống, dưa leo ăn kèm.
Theo VTCnews
-
Vào bếp21 giờ trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp5 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp09/11/2024Lẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.