- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò kho tiêu đơn giản tại nhà
Không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
Thịt bò là một nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi chúng ta và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như món kho, món nướng. Trong đó, bò kho tiêu là món rất hấp dẫn, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.
Với cách nấu bò kho chuẩn sẽ cho ra một món ăn có phần thịt mềm mại, đậm đà thơm lừng mùi tiêu và vị cay cay, rưới nước sốt vào cơm chuẩn ngon "bá cháy".
Về nguyên liệu, cần chuẩn bị 700g thịt bò, 40g tiêu xanh, hành tím, tỏi, gừng. Về gia vị, bạn chuẩn bị dầu ăn, đường, nước tương, dầu hào, muối, nước mắm.
Nguyên liệu làm món bò kho tiêu.
Bạn rửa thịt bò sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Tiêu xanh rửa sạch, lấy một nửa rồi giã nhỏ
Bạn cho thịt bò vào tô ướp tỏi băm, hành tím băm, đường, tiêu đập dập. Sau đó, cho thêm một ít dầu hào và dầu ăn vào rồi trộn đều. Ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị. Sở dĩ bạn phải cho thêm dầu ăn vào thịt bò vì dầu ăn sẽ giúp thịt mềm hơn.
Món bò kho tiêu. (Ảnh minh họa: cookbeo.com)
Cách kho thịt bò
Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho vào nồi 3 thìa đường để làm nước màu. Dùng đũa khuấy đường đều tay cho đến khi đường ngả màu cánh gián là được. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, đảo cho thịt chín.
Sau đó, bạn cho thêm phần tiêu xanh còn lại vào nồi và đổ thêm nước cho xâm xấp mặt thịt.
Kho thịt khoảng 30 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nồi thịt bò kho tiêu xuống ăn kèm với cơm nóng.
Thịt bò kho tiêu múc ra bát, trang trí thêm chút hành lá. Thịt bò mềm như, lại có chút gân dẻo dẻo, đậm đà, xen lẫn vị cay cay của tiêu, ớt, tỏi.
Ngoài ăn với cơm, bò kho tiêu cũng rất hợp khi dùng kèm bánh mì. Xẻ dọc ổ bánh mì, kẹp thịt bò kho tiêu, thêm chút rau thơm nữa là có ngay bữa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp2 giờ trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp6 ngày trướcSườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp07/11/2024Chè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp06/11/2024Loại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.