- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò kho tiêu đơn giản tại nhà
Không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
Thịt bò là một nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi chúng ta và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như món kho, món nướng. Trong đó, bò kho tiêu là món rất hấp dẫn, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.
Với cách nấu bò kho chuẩn sẽ cho ra một món ăn có phần thịt mềm mại, đậm đà thơm lừng mùi tiêu và vị cay cay, rưới nước sốt vào cơm chuẩn ngon "bá cháy".
Về nguyên liệu, cần chuẩn bị 700g thịt bò, 40g tiêu xanh, hành tím, tỏi, gừng. Về gia vị, bạn chuẩn bị dầu ăn, đường, nước tương, dầu hào, muối, nước mắm.
Nguyên liệu làm món bò kho tiêu.
Bạn rửa thịt bò sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Tiêu xanh rửa sạch, lấy một nửa rồi giã nhỏ
Bạn cho thịt bò vào tô ướp tỏi băm, hành tím băm, đường, tiêu đập dập. Sau đó, cho thêm một ít dầu hào và dầu ăn vào rồi trộn đều. Ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị. Sở dĩ bạn phải cho thêm dầu ăn vào thịt bò vì dầu ăn sẽ giúp thịt mềm hơn.
Món bò kho tiêu. (Ảnh minh họa: cookbeo.com)
Cách kho thịt bò
Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho vào nồi 3 thìa đường để làm nước màu. Dùng đũa khuấy đường đều tay cho đến khi đường ngả màu cánh gián là được. Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, đảo cho thịt chín.
Sau đó, bạn cho thêm phần tiêu xanh còn lại vào nồi và đổ thêm nước cho xâm xấp mặt thịt.
Kho thịt khoảng 30 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nồi thịt bò kho tiêu xuống ăn kèm với cơm nóng.
Thịt bò kho tiêu múc ra bát, trang trí thêm chút hành lá. Thịt bò mềm như, lại có chút gân dẻo dẻo, đậm đà, xen lẫn vị cay cay của tiêu, ớt, tỏi.
Ngoài ăn với cơm, bò kho tiêu cũng rất hợp khi dùng kèm bánh mì. Xẻ dọc ổ bánh mì, kẹp thịt bò kho tiêu, thêm chút rau thơm nữa là có ngay bữa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcGiấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp7 giờ trướcKhông phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp4 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp4 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp6 ngày trướcXôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.