- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rạm rau muống khoai sọ đơn giản
Thịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
Nguyên liệu nấu canh rạm rau muống khoai sọ
Chúng ta có thể dùng chân rạm hoặc rạm bé. Tiếp theo là khoai sọ, rau muống, rau ngổ và các gia vị thông dụng như muối, hạt nêm, bột ngọt...
Món canh rạm nấu rau muống khoai sọ. (Hình minh họa)
Cách làm rạm rau muống khoai sọ
Nếu rạm nguyên con, bạn mua về cho vào chậu thành cao xóc cùng chút muối hạt nhiều lần cho thật sạch, tách mai, bóc bỏ yếm. Phần gạch ở mai khều để riêng, tráng nhẹ qua rây cho sạch. Phần thịt rạm rửa sạch lại, để ráo nước.
Sau khi rửa sạch, cho rạm cùng một ít bột canh, khoảng 1 lít nước vào máy xay, xay nhuyễn. Xay xong lọc rạm qua rây lấy nước, bỏ bã.
Rau muống và rau ngổ rửa sạch, ngắt thành khúc vừa ăn, để ráo. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối lớn.
Dùng nồi áp suất cùng 500ml nước ninh khoai trong vòng 10 phút. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể luộc bình thường trong 30 phút, khi khoai mềm thì tắt bếp.
Hành khô đem phi thơm rồi đổ gạch rạm vào chưng ở lửa nhỏ, nêm chút nước mắm cho đậm vị. Phần rạm gạch chưng này để rưới lên bát canh sau khi hoàn thành để tăng thêm độ béo, đậm đà.
Tiếp đến, bạn đổ phần nước xay rạm vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều, khuấy đến khi sắp sôi thì dừng khuấy.
Đun đến khi thịt rạm kết tảng và nổi lên trên, nước vừa sôi thì giảm lửa nhỏ. Lúc này, cho khoai sọ vào nấu cùng và đun cho đến lúc nước sôi trở lại.
Nước sôi, tiếp tục cho rau muống vào, nêm nếm theo khẩu vị, khuấy nhẹ (tránh làm vỡ tảng thịt rạm).
Nấu thêm khoảng 3 phút cho rau muống chín thì cho rau ngổ vào và tắt bếp.
Cuối cùng, múc canh ra bát, rưới gạch rạm chưng lên trên là hoàn thiện món ăn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp6 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.