- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh rạm rau muống khoai sọ đơn giản
Thịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
Nguyên liệu nấu canh rạm rau muống khoai sọ
Chúng ta có thể dùng chân rạm hoặc rạm bé. Tiếp theo là khoai sọ, rau muống, rau ngổ và các gia vị thông dụng như muối, hạt nêm, bột ngọt...
Món canh rạm nấu rau muống khoai sọ. (Hình minh họa)
Cách làm rạm rau muống khoai sọ
Nếu rạm nguyên con, bạn mua về cho vào chậu thành cao xóc cùng chút muối hạt nhiều lần cho thật sạch, tách mai, bóc bỏ yếm. Phần gạch ở mai khều để riêng, tráng nhẹ qua rây cho sạch. Phần thịt rạm rửa sạch lại, để ráo nước.
Sau khi rửa sạch, cho rạm cùng một ít bột canh, khoảng 1 lít nước vào máy xay, xay nhuyễn. Xay xong lọc rạm qua rây lấy nước, bỏ bã.
Rau muống và rau ngổ rửa sạch, ngắt thành khúc vừa ăn, để ráo. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối lớn.
Dùng nồi áp suất cùng 500ml nước ninh khoai trong vòng 10 phút. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể luộc bình thường trong 30 phút, khi khoai mềm thì tắt bếp.
Hành khô đem phi thơm rồi đổ gạch rạm vào chưng ở lửa nhỏ, nêm chút nước mắm cho đậm vị. Phần rạm gạch chưng này để rưới lên bát canh sau khi hoàn thành để tăng thêm độ béo, đậm đà.
Tiếp đến, bạn đổ phần nước xay rạm vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều, khuấy đến khi sắp sôi thì dừng khuấy.
Đun đến khi thịt rạm kết tảng và nổi lên trên, nước vừa sôi thì giảm lửa nhỏ. Lúc này, cho khoai sọ vào nấu cùng và đun cho đến lúc nước sôi trở lại.
Nước sôi, tiếp tục cho rau muống vào, nêm nếm theo khẩu vị, khuấy nhẹ (tránh làm vỡ tảng thịt rạm).
Nấu thêm khoảng 3 phút cho rau muống chín thì cho rau ngổ vào và tắt bếp.
Cuối cùng, múc canh ra bát, rưới gạch rạm chưng lên trên là hoàn thiện món ăn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcCá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
-
Vào bếp20 giờ trướcGiấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp5 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp5 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp28/11/2024Trong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.