- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau dại quý như "nhân sâm người nghèo", mọc um tùm như cỏ ít ai hay
Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
Rau tề thái giàu dinh dưỡng
Rau tề thái hay còn có các tên gọi như cải dại, tề thái hoa, địa mễ thái, tên khoa học Capsella bursa pastoris Medic thuộc họ Chữ thập Brassicaceae (Cruciferae).
Tề thái là loại rau dại mọc vào đầu xuân đầu thu, lá xanh mềm, giàu vitamin C, vitamin A, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Mặc dù là rau dại này không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào trong mùa đông mà còn là báu vật trong nấu ăn.
Đây là một loại rau có lá xanh mềm, giàu vitamin C, vitamin A, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác.
Theo Giao Thông tề thái là một trong những loại rau dại mọc khá nhiều ở các vùng nông thôn, vùng núi. Vào mùa thu, mặc dù rau này không non mềm như mùa xuân nhưng cũng rất ngon miệng, đáng để bạn nếm thử.
Thông thường vào mùa đông lạnh giá, loại rau dại này vừa thơm ngon lại cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên là sự lựa chọn lý tưởng để bồi dưỡng và duy trì sức khỏe.
Các dưỡng chất trong rau tề thái có tác dụng làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu và gan, giảm huyết áp, đồng thời giảm viêm.
Ăn nhiều loại rau này có thể tăng cường hàm lượng vitamin C trong cơ thể, có tác dụng kháng virus.
Loại rau này cũng chứa lượng lớn chất xơ thô, sau khi tiêu thụ có thể tăng cường nhu động ruột già, chống táo bón, từ đó tăng cường trao đổi chất.
Qua đó giúp ngăn ngừa và điều trị mỡ máu cao, tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, béo phì, tiểu đường, ung thư đường ruột...
Đây là loại rau có thể chế biến nhiều món ăn, từ làm bánh, xào, nấu canh đều ngon.
Loại rau này lá xanh mềm, giàu vitamin C, vitamin A, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng thanh nhiệt và giải độc. Ngoài ra, tề thái còn rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột, nhuận tràng.
Gợi ý món rau tề thái trộn hạnh nhân
Nguyên liệu: Rau tề thái, hạnh nhân, kỷ tử, tỏi
Cách làm:
- Theo Dân Việt loại rau này có rất nhiều đất trong rau tề thái nên hãy làm sạch nó nhiều lần, sau đó cắt bỏ rễ. Loại rau này mọc dại nên khi thu hoạch sẽ lẫn nhiều loại cỏ dại, lá cây nên cần phải nhặt bỏ. Dù hơi rắc rối nhưng độ ngon của loại rau này đáng để chúng ta bỏ công.
- Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 thìa dầu vào, chần rau tề thái trong 20-30 giây. Dầu ăn giúp rau giữ được màu xanh non.
- Bước tiếp theo vớt rau tề thái ra cho ngay vào nước nguội để hương vị ngon hơn.
- Sau khi rau nguội, vớt rau ra vắt kiệt nước, sau đó đặt lên thớt, cắt nhỏ. Gỡ rau tơi ra rồi cho vào tô lớn.
- Chuẩn bị nước sốt: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cho vào bát, thêm 1 thìa hạt vừng trắng rang chín, đổ dầu nóng cho thơm, sau đó thêm 2 thìa giấm, 1 thìa nước tương nhạt, muối, đường, tinh chất gà, dầu mè, sau đó khuấy đều.
- Sau đó thêm hạnh nhân và kỷ tử vào rau tề thái sau đó đổ nước sốt gia vị và khuấy đều.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người Đưa Tin
-
Vào bếp12 giờ trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp6 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp07/11/2024Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp07/11/2024Chè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
-
Vào bếp06/11/2024Loại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.