- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò xào dứa thơm ngon cực đơn giản
Bò xào dứa là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm.
Nguyên liệu làm thịt bò xào dứa
400gr thịt bò, 1 quả dứa khoảng 600gr, 1 củ hành, 4 tép tỏi, hành lá. Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu.
Cách làm thịt bò xào dứa
Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, đem ướp cùng tỏi băm, hành và một chút dầu hào. Hành lá cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái thành khúc nhỏ. Dứa gọt bỏ sạch mắt, rửa sạch, thái thành miếng chéo vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
Món bò xào dứa thơm mềm, dễ chế biến. (Ảnh: B.L)
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm. Sau đó đổ thịt bò vào xào tái, nêm chút nước mắm, bột ngọt rồi cho ra đĩa riêng.
Bước 3: Phi thêm một chút tỏi vào chảo rồi đổ dứa vào xào cùng, thêm một chút nước cho dứa mềm, sau đó nêm chút nước mắm, đường.
Bước 4: Khi dứa chín thì cho thịt bò vào xào khoảng 30 giây thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho món thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Bạn có thể cắt thêm ớt trái nếu ăn được cay.
Chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản, dễ làm như trên, bạn đã có ngay đĩa thịt bò xào dứa ngon, đủ dinh dưỡng để chiêu đãi bạn bè, người thân.
Theo VTCnews
-
Vào bếp3 giờ trướcThời tiết lạnh là lúc nhiều người thèm thịt đông, món ăn ngậy mà không ngán; món này không khó làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt đông ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcMứt gừng không chỉ là món ăn ngày Tết mà còn hữu ích quanh năm vì có thể giúp bạn chống say xe, giảm buồn nôn khi tụt huyết áp..., cách làm mứt gừng không quá khó.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững miếng mứt quất vàng thơm, ngọt dẻo không chỉ là món ăn mà còn là món quà Tết ý nghĩa để gửi gắm lời chúc may mắn, an khang đến những người thân yêu.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
Vào bếp2 ngày trướcMăng ngâm ớt giòn thơm với vị chua của giấm, cay cay của hành, ớt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGiấm chanh với nhiều vi chất quý có tác dụng làm đẹp da và thúc đẩy quá trình theo đổi chất, hỗ trợ giảm cân nếu sử dụng hợp lý, cách làm giấm chanh cũng đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ không sợ lọ chanh đào ngâm mật ong của mình bị lên men hay hư hỏng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ăn này sẽ cung cấp nguồn protein và axit amin dồi dào để tăng cường đề kháng, nuôi dưỡng cơ bắp. Hơn nữa, thịt gà cũng có các dưỡng chất niacin, selen, kẽm, vitamin bổ máu.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo chay từ nấm và rau củ là món ăn đơn giản, lạ miệng, cách làm món này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcỨc gà là nguyên liệu yêu thích của những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh và giảm cân, dưới đây là 5 cách chế biến đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
-
Vào bếp07/12/2024Thịt bò mềm ngọt, trứng cút béo bùi hòa quyện cùng nước sốt đậm đà, thơm nức mũi.
-
Vào bếp06/12/2024Những hạt xôi dẻo thơm kết hợp với vị đậm đà, béo ngậy của sườn đủ hấp dẫn để bạn ra tay thử nghiệm, đổi món cho cả gia đình.