- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bò xào dứa thơm ngon cực đơn giản
Bò xào dứa là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm.
Nguyên liệu làm thịt bò xào dứa
400gr thịt bò, 1 quả dứa khoảng 600gr, 1 củ hành, 4 tép tỏi, hành lá. Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu.
Cách làm thịt bò xào dứa
Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, đem ướp cùng tỏi băm, hành và một chút dầu hào. Hành lá cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái thành khúc nhỏ. Dứa gọt bỏ sạch mắt, rửa sạch, thái thành miếng chéo vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
Món bò xào dứa thơm mềm, dễ chế biến. (Ảnh: B.L)
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm. Sau đó đổ thịt bò vào xào tái, nêm chút nước mắm, bột ngọt rồi cho ra đĩa riêng.
Bước 3: Phi thêm một chút tỏi vào chảo rồi đổ dứa vào xào cùng, thêm một chút nước cho dứa mềm, sau đó nêm chút nước mắm, đường.
Bước 4: Khi dứa chín thì cho thịt bò vào xào khoảng 30 giây thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho món thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc tiêu lên trên. Bạn có thể cắt thêm ớt trái nếu ăn được cay.
Chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản, dễ làm như trên, bạn đã có ngay đĩa thịt bò xào dứa ngon, đủ dinh dưỡng để chiêu đãi bạn bè, người thân.
Theo VTCnews
-
Vào bếp6 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.