- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu bún mắm miền Tây ăn là ghiền
Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
Nguyên liệu nấu bún mắm miền Tây
150gr mắm cá linh, 150gr mắm cá sặc, 500gr xương heo, 300gr tôm sú, 300gr mực ống, 1 con cá lóc (khoảng 500gr), 300gr heo quay, 300gr chả cá. Ngoài ra, bạn cần có thêm bún tươi, sả, gừng, hành tím, chanh, ớt và các loại gia vị cơ bản để nêm nếm.
Rau sống ăn kèm gồm: bắp chuối bào, rau muống chẻ, giá, rau đắng, kèo nèo, bông súng.
Mắm cá linh là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu bún mắm miền Tây. (Ảnh: B.L)
Cách làm bún mắm miền Tây
Nấu nước dùng
Đầu tiên, bạn cần chần xương heo qua nước sôi cho sạch rồi hầm xương với 3 lít nước, 2 củ hành tím. Hầm xương trong 40 phút.
Tiếp theo, bạn đổ mắm cá linh, mắm cá sặc vào nồi rồi cho thêm 500ml nước vào đun sôi, khuấy cho mắm tan. Sau đó, bạn dùng rây lọc để loại bỏ xác cá, lấy phần nước cốt.
Cho phần nước cốt mắm cá linh, cá sặc vào nồi nước xương hầm rồi đập thêm 3 cây sả vào nồi nước, nêm nếm cho vừa ăn. Đun nồi nước dùng sôi liu riu.
Sơ chế hải sản
Luộc tôm, mực, cá lóc với gừng, sả để khử mùi tanh, gỡ thịt cá lóc để riêng. Heo quay, chả cá cắt miếng vừa ăn.
Tô bún mắm miền Tây ngon chuẩn vị. (Ảnh: Đ.M.X)
Cho bún vào tô, xếp tôm, mực, heo quay, cá lóc, chả cá lên, sau đó chan nước dùng vào. Tô bún mắm miền Tây ăn kèm với rau đắng, kèo nèo, bông súng và chấm cùng nước mắm me vô cùng chuẩn vị. Bạn có thể thêm chanh, ớt, nước mắm vào tô bún tùy ý.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp11/11/2024Bò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp11/11/2024Dưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp10/11/2024Thịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp10/11/2024Cá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.