- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món cá trắm nhúng mẻ thơm ngon
Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
Nguyên liệu làm cá trắm nhúng mẻ
Cá trắm (tùy số lượng người ăn lựa chọn cân nặng phù hợp), cà chua, mẻ, gừng, hành tím, tỏi, ớt tươi. Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay...
Rau ăn kèm: bắp chuối bào, rau muống, rau nhút, rau cần ta, thì là.
Món cá trắm nhúng mẻ. (Ảnh: pasgo.vn)
Sơ chế nguyên liệu
Bạn nên chọn cá trắm còn sống, bơi khỏe. Sau đó làm sạch vảy, bỏ ruột cá, mang cá. Bỏ vào chậu vài nắm muối để chà sát cá cho sạch rồi rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp theo bạn phi lê phần thịt cá, thái mỏng vừa ăn. Phần cá còn lại như đầu, xương thì để riêng.
Bạn ướp cá phi lê với 2 thìa nước mắm, 2 thìa tiêu xay, 2 thìa bột ngọt rồi trộn đều cho cá thấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Rửa sạch các loại rau ăn kèm rồi để ráo nước.
Bạn cho xương cá, đầu cá vào nồi, thêm gia vị như muối, 1 thìa nước mắm, bột ngọt... và nước rồi đun sôi lên.
Cách nấu nước dùng
Tiếp theo, bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, gừng ớt. Sau đó, cho mẻ vào khấy đều, rồi tiếp tục cho cà chua vào đảo. Khi cà chua mềm thì bạn đỏ tất cả hỗn hợp trong chảo vào nồi nước dùng đang sôi. Đun thêm khoảng 10 phút là được.
Nồi cá trắm nhúng mẻ thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh: Đ.M.X)
Bạn chiết nước dùng vừa nấu vào nồi lẩu để nấu trên bếp từ hoặc bếp gas. Khi nước sôi lại thì gắp cá phi lê nhúng vào nồi nước dùng. Cá chín thì chấm với nước mắm nguyên chất, tỏi, ớt rất ngon. Bạn cũng trụng rau sống vào nước dùng để ăn kèm với cá. Với món ăn này, bạn có thể dùng bún hoặc cơm để ăn no.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp9 giờ trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp07/11/2024Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.