- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giấm quả lê giúp đẹp da, phòng chống bệnh tật
Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
Giấm quả lê không chỉ có hương vị thơm ngon do sự kết hợp của giấm và quả lê lên men mà còn được chứng minh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc, việc sử dụng giấm lê mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da sáng, phòng ngừa mụn nhọt, nám da do nó tác dụng thanh nhiệt, bảo vệ gan.
Bên cạnh đó, giấm lê còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, chống mệt mỏi, giảm ho khan, bổ phổi khi thời tiết thay đổi.
Giấm quả lê có hương vị thơm ngon và rất dễ làm. (Ảnh: Douguo)
Cách làm giấm quả lê tại nhà
Nguyên liệu:
- Lê: 2 quả
- Giấm gạo: 250ml.
- Đường phèn: 20 gram.
Lê rửa sạch, ngâm trong nước muối để loại bỏ tạp chất, sau đó gọt vỏ và cắt lát. Lưu ý không cắt lát quá lớn, sẽ không có lợi cho quá trình lên men.
Lọ thủy tinh làm sạch, lau khô trước khi ủ giấm.
Sau khi ủ 20 ngày, bạn có thể đem giấm quả lê ra sử dụng. (Ảnh: Douguo)
Lần lượt cho lê vào đường phèn vào lọ. Xếp từng lớp lê mỏng rồi tới lớp đường xen kẽ để nguyên liệu có thể hòa trộn đều với nhau. Cuối cùng, bạn đổ giấm gạo vào và đậy kín.
Sau khi bảo quản 20 ngày, bạn có thể lấy giấm lê ra sử dụng.
Giấm lê giúp làm đẹp da và tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Douguo)
Khi sử dụng giấm lê, bạn nên pha với nước ấm theo tỷ lệ 1:10, mỗi ngày không uống quá 3 thìa giấm lê. Bạn có thể thêm vài lá bạc hà để tăng độ thơm ngon cho cốc nước.
Sản phẩm nên làm vừa đủ để sử dụng trong vòng nửa năm, không nên để quá lâu.
Lưu ý khi tự làm giấm quả lê tại nhà
Khi chuẩn bị nguyên liệu để làm giấm lê, bạn cần chọn quả lê tươi, không bị dập nát hoặc bị khô, mềm. Do sản phẩm được dùng để uống trực tiếp nên bạn cần chọn loại giấm tự nhiên, không có thành phần hóa học để đảm bảo sức khỏe.
Có thể thay thế đường phèn bằng mật ong đều tốt.
Không uống quá liều lượng vì có thể gây tác dụng không tốt. (Ảnh: Douguo)
Lúc mới ủ, bạn có thể lo lắng khi thấy quá trình sủi bọt của lọ giấm, tuy nhiên khi đã lên men thì lượng bọt sẽ giảm đi nhiều. Nếu bạn không thích lớp bọt, có thể sử dụng màng lọc.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp6 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp07/11/2024Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp07/11/2024Chè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.