- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè hạt sen long nhãn thơm ngon đơn giản
Chè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
Chè hạt sen long nhãn là món ăn chế biến đơn giản, món này được làm từ nhãn tươi, hạt sen, đường, nước cốt dừa và sữa đặc. Chè hạt sen long nhãn có mùi thơm đặc trưng của nhãn vị ngọt thanh, vị bùi của sen.
Chè hạt sen long nhãn thơm ngon. (Ảnh: T.H)
Nguyên liệu nấu chè hạt sen long nhãn
200gr nhãn tươi, 50gr hạt sen, 100gr đường, 500ml nước, 100ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc.
Nhãn tươi nên chọn những quả chín mọng, không bị sần sùi để đảm bảo hương vị thơm ngon của chè.
Chuẩn bị chè hạt sen long nhãn
Rửa sạch nhãn tươi và hạt sen bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Tách cơm nhãn ra một cái tô.
Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30 phút để hạt sen mềm hơn khi nấu.
Cách nấu chè hạt sen long nhãn
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta có thể bắt đầu nấu chè theo gợi ý sau:
Đun nước trong nồi và cho hạt sen vào đun sôi trong khoảng 15 phút cho đến khi hạt sen mềm. Sau đó, cho nhãn tươi vào nồi và đun trong khoảng 5 -7 phút cho đến khi nhãn chín mềm nhưng không bị nát.
Tiếp theo, bạn cho đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan. Cho nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều, để lại một ít nước cốt dừa để dùng sau.
Khâu cuối cùng, bạn cho sữa đặc vào nồi và khuấy đều. Tắt bếp và để chè nguội.
Chè hạt sen long nhãn nên ăn khi còn ấm hoặc để nguội ăn kèm đá lạnh. Với cách nấu chè đơn giản và hiệu quả này, bạn có thể tự tay làm món tráng miệng ngon miệng này tại nhà.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.