- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu chè hạt sen long nhãn thơm ngon đơn giản
Chè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.
Chè hạt sen long nhãn là món ăn chế biến đơn giản, món này được làm từ nhãn tươi, hạt sen, đường, nước cốt dừa và sữa đặc. Chè hạt sen long nhãn có mùi thơm đặc trưng của nhãn vị ngọt thanh, vị bùi của sen.
Chè hạt sen long nhãn thơm ngon. (Ảnh: T.H)
Nguyên liệu nấu chè hạt sen long nhãn
200gr nhãn tươi, 50gr hạt sen, 100gr đường, 500ml nước, 100ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc.
Nhãn tươi nên chọn những quả chín mọng, không bị sần sùi để đảm bảo hương vị thơm ngon của chè.
Chuẩn bị chè hạt sen long nhãn
Rửa sạch nhãn tươi và hạt sen bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn. Tách cơm nhãn ra một cái tô.
Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30 phút để hạt sen mềm hơn khi nấu.
Cách nấu chè hạt sen long nhãn
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta có thể bắt đầu nấu chè theo gợi ý sau:
Đun nước trong nồi và cho hạt sen vào đun sôi trong khoảng 15 phút cho đến khi hạt sen mềm. Sau đó, cho nhãn tươi vào nồi và đun trong khoảng 5 -7 phút cho đến khi nhãn chín mềm nhưng không bị nát.
Tiếp theo, bạn cho đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan. Cho nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều, để lại một ít nước cốt dừa để dùng sau.
Khâu cuối cùng, bạn cho sữa đặc vào nồi và khuấy đều. Tắt bếp và để chè nguội.
Chè hạt sen long nhãn nên ăn khi còn ấm hoặc để nguội ăn kèm đá lạnh. Với cách nấu chè đơn giản và hiệu quả này, bạn có thể tự tay làm món tráng miệng ngon miệng này tại nhà.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả dân dã giàu canxi, bổ xương, dưỡng ruột, thúc đẩy tiêu hóa, mang xào thịt thơm phức, hầu như mâm cơm nhà nào cũng có.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgười xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba rọi (ba chỉ) kho cùi dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp với bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại cây ăn được cả lá và củ được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch… Bỏ túi cách chế biến sau để nắm trọn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh kết hợp với đường phèn là phương thuốc trị ho, tăng cường sức khỏe lúc giao mùa; dưới đây là cách làm siro chanh bằng nồi cơm điện.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón trứng cút sốt chua ngọt đáp ứng khẩu vị của cả trẻ em lẫn người lớn, giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ và không khó làm.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào dứa là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm.
-
Vào bếp4 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
Vào bếp5 ngày trướcBột chiên là món ăn mà bất cứ người trẻ nào ở TP.HCM cũng vài lần lê la góc đường, vỉa hè thưởng thức một cách ngon lành.