- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm
Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
Thịt ba chỉ là món ăn được rất nhiều người ưa thích, có thể chế biến nhiều món ngon như luộc, rán, nướng. Đặc biệt, món thịt ba chỉ luộc được nhiều người ưa thích vì ngậy mà không ngán, có thể kết hợp cùng nhiều loại rau gia vị để tăng hương vị món ăn.
Món thịt ba chỉ luộc thơm ngon được rất nhiều người ưa thích. (Ảnh: 10000recipe)
Tuy nhiên, thay vì luộc thịt theo cách truyền thống, bạn hãy thử làm món thịt ba chỉ luộc theo kiểu mới, không dùng nước để món ăn giữ được độ ngon ngọt, đậm đà nhất.
Cách làm món thịt ba chỉ luộc không cần nước
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 5 lạng
- Hành lá: 2-3 nhánh
- Táo: 1 quả
- Hành củ: 1 củ
- Lá nguyệt quế: 2-3 lá
- Tương đậu nành: 4 thìa
- Tỏi: 5 tép
Hạt tiêu: 1 thìa cà phê.
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, lấy tương đậu nành thoa đều lên miếng thịt và để cho ngấm.
Ướp thịt với tương đậu nành. (Ảnh: 10000recipe)
Gọt táo, lột vỏ hành tây, cắt thành miếng dày từ 2-3cm.
Sử dụng táo và hành tây giúp cho món ăn có độ ngọt, thơm ngon. (Ảnh: 10000recipe)
Dùng hành tây và táo lót xuống đáy nồi, sau đó cho thịt ba chỉ vào rồi thêm các gia vị như tỏi, hành lá, tiêu, lá nguyệt quế.
Xếp các nguyên liệu xen kẽ với thịt để làm món thịt ba chỉ luộc không cần nước. (Ảnh: 10000recipe)
Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Táo và hành tây sẽ tiết ra nước, vừa giúp món thịt thêm ngọt vừa làm chín thịt, không lo bị cháy nồi trong quá trình nấu.
Luộc thịt ba chỉ không cần nước: Khoảng 30 phút, thịt sẽ chín. (Ảnh: 10000recipe)
Món thịt ba chỉ luộc không cần nước không chỉ có vị đậm đà do chất đạm ít bị thôi ra nước luộc mà còn có thêm vị ngọt, hương thơm của táo, hành tây cũng như các loại lá gia vị. Bạn có thể kết hợp món này với các loại rau dưa, kim chi.
Khi ăn cắt miếng vừa phải và có thể ăn kèm rau gia vị. (Ảnh: 10000recipe)
Lưu ý, để có món thịt ba chỉ luộc ngon, bạn cần biết chọn thịt. Do đây là món luộc nên bạn cần chọn miếng thịt có lượng mỡ vừa phải, phần thịt mỡ và nạc xen kẽ đồng đều để không bị ngấy. Ngoài ra, cần chú ý đến màu sắc và hương vị của thịt để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.
Thịt ba chỉ tươi là thịt có màu hồng nhạt, bề mặt da sáng, các thớ mỡ và thịt đồng đều. Nếu thấy miếng thịt ba chỉ có màu xám hoặc bề mặt da sần sùi, không rõ đường thớ thịt mỡ và nạc hoặc kết cấu không đều thì không nên mua.
Thịt ba chỉ ngon sẽ có lớp mỡ và nạc xen kẽ, độ đàn hồi, kết dính cao. (Ảnh: 10000recipe)
Thịt ba chỉ ngon phải có mùi thơm nhẹ, không ngấy. Nếu bạn ngửi thấy mùi thịt ba chỉ hôi hoặc có mùi lạ thì hãy tránh mua.
Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên ấn vào miếng thịt. Thịt ba chỉ ngon phải đàn hồi và dễ cắt, nếu thịt quá cứng hoặc quá mềm thì chất lượng đều không tốt.
Theo VTCnews
-
Vào bếp33 phút trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp18 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng