Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm

Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.

Thịt ba chỉ là món ăn được rất nhiều người ưa thích, có thể chế biến nhiều món ngon như luộc, rán, nướng. Đặc biệt, món thịt ba chỉ luộc được nhiều người ưa thích vì ngậy mà không ngán, có thể kết hợp cùng nhiều loại rau gia vị để tăng hương vị món ăn.


Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm-1Món thịt ba chỉ luộc thơm ngon được rất nhiều người ưa thích. (Ảnh: 10000recipe)

Tuy nhiên, thay vì luộc thịt theo cách truyền thống, bạn hãy thử làm món thịt ba chỉ luộc theo kiểu mới, không dùng nước để món ăn giữ được độ ngon ngọt, đậm đà nhất.

Cách làm món thịt ba chỉ luộc không cần nước
Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 5 lạng

- Hành lá: 2-3 nhánh

- Táo: 1 quả

- Hành củ: 1 củ

- Lá nguyệt quế: 2-3 lá

- Tương đậu nành: 4 thìa

- Tỏi: 5 tép

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê.

 Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, lấy tương đậu nành thoa đều lên miếng thịt và để cho ngấm.

Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm-2Ướp thịt với tương đậu nành. (Ảnh: 10000recipe)

Gọt táo, lột vỏ hành tây, cắt thành miếng dày từ 2-3cm.

Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm-3Sử dụng táo và hành tây giúp cho món ăn có độ ngọt, thơm ngon. (Ảnh: 10000recipe)

Dùng hành tây và táo lót xuống đáy nồi, sau đó cho thịt ba chỉ vào rồi thêm các gia vị như tỏi, hành lá, tiêu, lá nguyệt quế.

Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm-4Xếp các nguyên liệu xen kẽ với thịt để làm món thịt ba chỉ luộc không cần nước. (Ảnh: 10000recipe)

Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút. Táo và hành tây sẽ tiết ra nước, vừa giúp món thịt thêm ngọt vừa làm chín thịt, không lo bị cháy nồi trong quá trình nấu.

Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm-5 Luộc thịt ba chỉ không cần nước: Khoảng 30 phút, thịt sẽ chín. (Ảnh: 10000recipe)

Món thịt ba chỉ luộc không cần nước không chỉ có vị đậm đà do chất đạm ít bị thôi ra nước luộc mà còn có thêm vị ngọt, hương thơm của táo, hành tây cũng như các loại lá gia vị. Bạn có thể kết hợp món này với các loại rau dưa, kim chi.

Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm-6Khi ăn cắt miếng vừa phải và có thể ăn kèm rau gia vị. (Ảnh: 10000recipe)

Lưu ý, để có món thịt ba chỉ luộc ngon, bạn cần biết chọn thịt. Do đây là món luộc nên bạn cần chọn miếng thịt có lượng mỡ vừa phải, phần thịt mỡ và nạc xen kẽ đồng đều để không bị ngấy. Ngoài ra, cần chú ý đến màu sắc và hương vị của thịt để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

Thịt ba chỉ tươi là thịt có màu hồng nhạt, bề mặt da sáng, các thớ mỡ và thịt đồng đều. Nếu thấy miếng thịt ba chỉ có màu xám hoặc bề mặt da sần sùi, không rõ đường thớ thịt mỡ và nạc hoặc kết cấu không đều thì không nên mua.

Cách luộc thịt ba chỉ không cần nước vừa ngọt vừa thơm-7Thịt ba chỉ ngon sẽ có lớp mỡ và nạc xen kẽ, độ đàn hồi, kết dính cao. (Ảnh: 10000recipe)

Thịt ba chỉ ngon phải có mùi thơm nhẹ, không ngấy. Nếu bạn ngửi thấy mùi thịt ba chỉ hôi hoặc có mùi lạ thì hãy tránh mua.

Khi chọn thịt ba chỉ, bạn nên ấn vào miếng thịt. Thịt ba chỉ ngon phải đàn hồi và dễ cắt, nếu thịt quá cứng hoặc quá mềm thì chất lượng đều không tốt.

Theo VTCnews

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-luoc-thit-ba-chi-khong-can-nuoc-vua-ngot-vua-thom-ar906242.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách nấu thịt đông chuẩn ngon
Thời tiết lạnh là lúc nhiều người thèm thịt đông, món ăn ngậy mà không ngán; món này không khó làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt đông ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.