- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon đơn giản
Gà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
Nguyên liệu làm món gà hấp lá sen
Đầu tiên, quan trọng nhất tất nhiên không thể thiếu gà nguyên con. Bạn cần chuẩn bị một con gà khoảng 1,5kg - 2kg. Tiếp đến là lá sen (2 lá).
Nguyên liệu kèm theo là: Nấm mèo, hạt sen khô, hành tím băm, tỏi băm, hành lá, bột nghệ, mật ong, sa tế, nước mắm, gia vị thông dụng như muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu...
Nguyên liệu làm món gà hấp lá sen. (Hình minh họa: matika.vn)
Cách chọn gà tươi ngon: Theo kinh nghiệm được nhiều người truyền tay nhau, để chọn được một con gà ngon phải nhìn vào trạng thái và màu sắc bên ngoài của thịt gà.
Chẳng hạn, nếu da gà sáng bóng, có màu hồng tự nhiên hoặc da mỏng có màu vàng nhạt mà phần ức, cánh và lưng lại hơi vàng đậm thì đấy chắc chắn là một con gà ngon. Đặc biệt lưu ý, không nên chọn những phần thịt mùi lạ, trên da tím tái hay tụ máu bầm.
Để chắc chắn hơn, bạn nên ấn nhẹ xem độ đàn hồi của gà, gà ngon thì thịt gà săn chắc chứ không mềm. Ngược lại, nếu gà thịt quá mềm thì sẽ không được ngon.
Cách làm: Rửa sạch gà, sau đó xát với muối hạt và chanh để khử mùi. Sau khi rửa sạch thì để ráo nước.
Gà hấp lá sen nên để nguyên con sẽ giữ được độ ngọt mềm tự nhiên, đậm vị hơn nếu chặt ra miếng.
Các loại rau đã chuẩn bị đem đi rửa sạch, để ráo nước.
Đem hành tím băm, sả băm, dầu hào, muối, hạt tiêu, hạt nêm, chút bột nghệ trộn chung vào chén nhỏ. Sau khi trộn đều, lấy thoa hết cả trong và ngoài mình gà.
Hạt sen tươi, nấm hương cùng các loại rau đã chuẩn bị cũng trộn đều với nhau. Trộn xong đem nhồi vào bụng gà.
Món gà hấp lá sen thơm ngon. (Ảnh: matika.vn)
Với lá sen, để lá mềm và không bị nát khi cuốn gà, có thể phơi nắng hoặc quay 2 phút ở công suất vừa trong lò vi sóng. Gói gà trong 2 cái lá sen, dùng dây buộc cố định lại.
Cuối cùng cho 1 lít nước vào nồi hấp, bắc lên bếp mở lửa vừa nấu sôi, khi nước sôi, cho gà vào xửng hấp và đậy nắp, hấp trong khoảng 50 - 60 phút là gà chín.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món gà hấp lá sen. Bạn có thể dùng muối tiêu chanh chấm gà để tăng thêm hương vị nhé!
Theo VTC News
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.