- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
Nguyên liệu làm nón sườn nướng:
- 0,5 kg sườn non, mật ong, tỏi, hành tím, nước mắm, dầu màu điều, dầu ăn. Gia vị gồm có: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt...
Cách chọn sườn non
Khi chọn mua sườn, bạn nên chú ý vào màu sắc. Sườn non ngon, chất lượng thường có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, khi nhấn vào có độ đàn hồi. Bạn nên ưu tiên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt vì loại này thịt nhiều hơn so với loại sườn to và tròn.
Món sườn chiên thơm ngon. (Ảnh minh họa: B.L)
Không nên chọn sườn có màu sắc nhợt nhạt, tím tái, có mùi hôi, chảy nhớt. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua sườn ở những địa chỉ uy tín, biết rõ nguồn gốc, hạn sử dụng.
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế sườn:
Để khử mùi hôi, bạn chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, dùng muối chà xát lên phần sườn (hoặc ngâm sườn với nước muối loãng 5 phút). Sau đó rửa kỹ với nước sạch nhiều lần rồi để ráo.
Tỏi, hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao băm nhuyễn.
Ướp sườn
Làm món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu. (Ảnh: T.H)
Ướp sườn với hỗn hợp nguyên liệu gồm: 2 muỗng nhỏ mật ong, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, nửa muỗng nhỏ bột ngọt, nửa muỗng dầu màu điều, một ít dầu ăn và phần hành tỏi đã băm. Trộn đều các nguyên liệu với sườn và ướp sườn khoảng 50 phút cho thấm gia vị.
Nướng sườn
Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 3 - 5 phút. Tiếp đến, lót một miếng giấy vào nồi chiên không dầu, cho phần sườn đã được ướp vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 - 15 phút, tùy vào độ nóng của từng loại nồi chiên.
Sau đó trở mặt bên kia của sườn và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 - 15 phút.
Món sườn nướng hoàn thành với màu nâu đậm sáng bóng, thịt chín đều và thấm vị, sườn mềm và không bị khô. Bạn có thể ăn sườn nướng với cơm trắng hoặc bún tươi.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.