- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm ếch nướng lá lốt đơn giản
Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
Nguyên liệu làm ếch nướng lá lốt
1kg ếch làm sạch, một ít lá lốt, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, sả. Các gia vị cơ bản như muối, bột ngọt, sa tế, dầu hào...
Sơ chế nguyên liệu
Khi mua ếch về, bạn cho ếch vào thau rồi bỏ vào một nắm muối rồi bóp sơ cho sạch. Sau đó xả lại bằng nước lạnh. Nếu kỹ hơn, bạn có thể ngâm ếch vào dung dịch rượu và gừng để khử mùi tanh và diệt khuẩn.
Lát lốt rửa sạch. Nghệ gọt vỏ, giã nát. Hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ.
Ếch nướng lá lốt thơm ngon. (Ảnh minh họa)
Thịt ếch sau khi làm sạch thì bạn cho vào tô lớn, ướp cùng với hành, tỏi, gừng sả và 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa sa tế và 1 thìa dầu hào. Trộn đều thịt ếch với các gia vị. Để tăng thêm hấp dẫn cho món ăn bạn thái lá lốt cho vào tô thịt ếch và ướp trong 30 phút cho ngấm.
Ở bước này, bạn cũng có thể cho thêm lòng đỏ trứng gà vào trộn đều để khi nướng thịt ếch không bị khô.
Nướng ếch
Khi ếch đã thấm gia vị, bạn cho thịt ếch vào tờ giấy bạc rồi bọc kín lại nướng trên lửa than hồng, cứ khoảng 5 phút thì bạn trở giấy bạc lại cho ếch chín đều. Ếch nướng thành phẩm cho mùi thơm đặc trưng của lá lốt và các gia vị. Bạn có thể làm thêm chén nước mắm ớt chua ngọt để chấm thịt ếch. Ếch nướng ăn cùng với cơm trắng hay bún tươi đều rất ngon.
Món ếch nướng lá lốt thơm ngon, dễ làm. (Ảnh minh họa: cookpad.com)
Nếu không thái lá lốt trộn vào thịt ếch ướp, bạn có thể điều chỉnh khâu sơ chế này bằng cách cuộn ếch vào từng lá lốt đã rửa sạch và nướng. Ngoài ra, bạn có thể làm món này bằng nồi chiên không dầu thay cho nướng than hoa.
Bạn cũng có thể làm tương tự với món ếch nướng muối ớt, ếch nướng sa tế, ếch nướng mật ong...
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp2 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp6 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp10/11/2024Cá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp09/11/2024Gà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp09/11/2024Lẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp08/11/2024Với cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.