- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món thịt lợn kho sữa chua Yakul đang cực hot trên mạng
Thịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
Những công thức kho thịt với sự kết hợp từng được cho là khá lạ tai như thịt lợn kho coca, thịt lợn kho bia... đã trở nên quen thuộc. Thời gian gần đây, cộng đồng đam mê ẩm thực Trung Quốc lại đang "sôi sùng sục" vì món thịt lợn kho sữa chua Yakul.
Với vị chua chua, ngọt thanh, sữa chua uống Yakul khi kết hợp với thịt lợn kho tạo nên món ăn độc đáo, rất thích hợp để ăn kèm cơm nóng, đặc biệt trong những ngày thời tiết chuyển mùa.
Rán thịt với nhiệt độ cao để thịt chín vàng. (Ảnh: Food.ltn)
Để thịt tiết ra mỡ thì cho thêm các loại rau gia vị. (Ảnh: food.ltn)
- Sau khi thịt chín, bạn cho hành tây, gừng, tỏi vào xào mềm.
- Cho nước tương, Yakult và một lượng nước thích hợp vào nồi sao cho thịt ngập nước. Đậy nắp và đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút để thịt chín mềm.
Đổ Yakul, nước tương và nước sao cho nước ngập xâm xấp thịt. (Ảnh: Food.ltn)
- Khi thấy nồi gần cạn nước, bạn tắt bếp và cho thịt ra bát, cho thêm hành lá và ớt để trang trí và tăng hương vị món ăn. Bạn cũng có thể thêm vài quả trứng luộc vào kho cùng với thịt ba chỉ.
Món thịt lợn kho sữa chua Yakul thành công khi những miếng thịt ba chỉ chín mềm, có màu nâu đẹp mắt. Trong sữa chua có axit lactic giúp thịt mềm nhanh chóng, đồng thời tạo nên vị chua ngọt rất dễ ăn cho món thịt kho. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm nóng.
Lưu ý khi làm thịt lợn kho sữa chua Yakul
Để món thịt lợn kho sữa chua Yakul được ngon, bạn nên lưu ý chọn thịt có tỷ lệ mỡ chiếm khoảng 30%. Thịt quá nhiều nạc sau khi chế biến sẽ bị khô, còn thịt nhiều mỡ sẽ ngấy hoặc chảy nhiều nước mỡ trong quá trình chiên.
Ngoài ra, cần lưu ý một số đặc điểm để chọn miếng thịt ngon:
- Quan sát màu sắc miếng thịt: Thịt ba chỉ tươi ngon có bề ngoài màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi; dùng dao cắt ra sẽ thấy màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa mang màu trắng sáng, chắc.
- Quan sát kết cấu miếng thịt: Nếu thấy thịt có kết cấu chắc chắn, phần nạc và mỡ dính chặt vào nhau, lúc cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo, lớp da và mỡ ngoài dày vừa phải (khoảng 1,5 - 2cm) thì đó là thịt ngon.
- Cảm nhận độ đàn hồi của thịt: Ấn nhẹ tay vào miếng thịt, nếu bề mặt thịt còn để lại dấu tích, chứng tỏ thịt không còn tươi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ngửi thử miếng thịt để xem có mùi khác lạ hay không trước khi dùng để chế biến.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp20 giờ trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp4 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp12/11/2024Không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp11/11/2024Bò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp11/11/2024Dưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp10/11/2024Thịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.