- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà rán ngon giòn rụm với cách làm siêu đơn giản tại nhà
Hãy tham khảo cách làm gà rán ngon giòn tan bên trong mềm ngọt cho các thành viên trong gia đình ăn bao nhiêu cũng không bị ngán.
Gà rán luôn là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon giòn rụm. Hãy tham khảo cách làm gà rán ngon giòn tan bên trong mềm ngọt cho các thành viên trong gia đình ăn bao nhiêu cũng không bị ngán.
Nguyên liệu để làm gà rán
- 1kg đùi gà và cánh gà
- 500 gram bột mì
- 1 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- Gia vị: tiêu, tỏi, bột ớt, bột nghệ, muối
- Dầu ăn, tương ớt, tương cà
Nguyên liệu làm gà rán
Cách làm gà rán ngon giòn
Bước 1: Sơ chế gà
- Gà rửa sạch với nước muối để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút vớt ra để nguội.
Sơ chế sạch gà để ráo
Bước 2: Ướp gà và tạo lớp vỏ ngoài cho thịt gà
- Đập trứng gà vào tô đổ sữa tươi khuấy đều.
- Gắp thịt gà đã sơ chế cho vào tô hỗn hợp trứng sữa ướp trong 20 phút để thịt gà mềm và ngon hơn
- Trộn các loại gia vị với nhau bao gồm bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối hòa cùng bột mì và âu hoặc thau lớn để làm lớp vỏ thịt gà.
- Lấy từng miếng gà đã ngâm cùng hỗn hợp trứng sữa lăn qua bột sao cho bột dính đều mặt rồi lặp lại sao cho 2 lớp da thịt gà khi rán giòn và ngon hơn.
Quy trình ướp gà
Bước 3: Rán gà
- Bắc chảo lên bếp dầu ăn chờ đến khi dầu sôi thả từng miếng miếng gà để sao cho ngập dầu. Lưu ý không nên cho nhiều miếng gà vào cùng 1 lúc sẽ giảm nhiệt độ của dầu ăn và thịt gà chín chậm hơn.
- Khi rán đảo liên tục miếng gà đến khi thịt gà chín đều có màu vàng ươm đẹp mắt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo rồi bạn sẽ thu được thành phẩm.
Gà rán trên chảo dầu đã đun sôi
Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức:
- Gà rán chín đều giòn rụm, có màu vàng đẹp mắt khi ăn các hương vị hòa quyện cùng nhau tạo độ béo ngậy, bên trong thịt mềm ngọt và không bị khô.
- Gà rán ngon nhất là chấm kèm với tương ớt và ăn lúc vừa rán xong.
Gà rán sau khi đã thành phẩm
Một số cách làm gà rán khác
1. Gà rán kiểu KFC
- Nguyên liệu cần có: 1kg cánh hoặc đùi gà, bột chiên giòn, bột bắp, muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà hoặc tương ớt, dầu ăn.
- Cách làm gà rán kiểu KFC:
+ Sơ chế: Cánh hoặc đùi gà bóp kỹ với 1 chút dấm và muối rửa sạch để khử mùi.
+ Ướp gà: Cho vào âu sạch thêm muối, bột năng, tiêu ớt trộn đều ướp trong vòng 1 tiếng để gia vị ngấm đều
+ Làm lớp vỏ bên ngoài: Cho bột chiên giòn và bột bắp vào bát tô trộn đều rồi chia làm 2 phần. 1 phần để lăn bột và 1 phần bạn cho chút nước tạo độ sánh.
+ Rán gà: Bật bếp dùng chảo lòng sâu đổ dầu đun đến khi dầu sôi. Bạn lấy cánh gà đá ướp nhúng vào tô bột ướt rồi lăn đều qua tô bột khô thả vào chảo dầu chiên đến khi cánh gà chín vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu.
- Thành phẩm: Gà rán kiểu KFC có lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong thịt mềm thơm hấp dẫn các hương vị hòa quyện với nhau để lại hương vị khó quên.
Gà rán kiểu KFC
2. Gà rán Hàn Quốc
- Nguyên liệu cần có gồm: 1kg đùi hoặc cánh gà, 120gr bột ngô, rượu trắng, gừng, hành tây, tỏi, xì dầu, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè, muối, tiêu.
- Cách làm gà rán kiểu Hàn Quốc:
+ Sơ chế và ướp gà thực hiện giống với làm gà rán kiểu KFC
+ Làm hỗn hợp sốt: Bật bếp đặt chảo cho chút dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi hành tây đã băm nhỏ rồi thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút
+ Tẩm bột và rán gà: Gà sau khi ướp xong bạn lăn qua bột ngô cho thật đều các mặt sau đó cho vào chảo sâu lòng đã đun sôi dầu rồi chiên đến khi chín đều vàng rụm vớt ra để ráo.
+ Sốt gà: Bạn cho hỗn hợp vừa chiên vào đảo đều với nước sốt đã sơ chế trước đó sao cho nước sốt bám quanh gà thịt gà ngấm gia vị.
- Thành phẩm: Món gà rán kiểu Hàn Quốc có màu đẹp mắt, các gia vị hòa quyện tạo hương thơm hấp dẫn. Khi ăn có vị cay cay, béo ngậy, thịt gà mềm ngon ngọt chấm kèm với tương ớt tạo nên hương vị ngây ngất, ăn hoài không chán.
3. Gà rán mật ong
- Nguyên liệu cần thêm gồm: mật ong, xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn, ớt, tỏi băm.
- Cách làm gà rán mật ong.
+ Sơ chế và làm nước sốt: Sơ chế gà làm tương tự với kiểu gà rán KFC. Làm nước sốt bạn cho mật ong, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu xay để khuấy đều.
+ Ướp gà: Cho thịt gà vào tô để ướp cùng các gia vị muối, ớt, tiêu, gừng, tỏi băm nhuyễn trộn đều trong 30 phút. Sau đó lấy thịt gà lăn đều qua bột chiên giòn hay bột mì bao phủ bên ngoài.
+ Rán gà và sốt mật ong: Bắc chảo dầu lên bếp đun đến khi dầu sôi cho từng miếng gà vào chiên giòn vớt ra để ráo. Sau đó bạn phi vàng tỏi cho nước sốt vào đun sôi rồi cho gà đã chiên vào sốt cùng trên lửa nhỏ đến khi thịt gà thành hỗn hợp keo sệt thì tắt bếp.
- Thành phẩm: Gà rán mật ong có vị ngọt thơm của mật ong hòa quyện cùng các gia vị thấm đều vào từng miếng gà giòn tan sẽ chinh phục được các thực khách khó tính nhất.
Gà rán mật ong ngon thơm lừng
4. Gà rán ngũ vị hương
- Nguyên liệu cần thêm: Ngũ vị hương
- Cách làm gà rán ngũ vị hương:
+ Sơ chế nguyên liệu thực hiện tương tự với cách làm gà rán ở trên
+ Ướp gà cùng các gia vị bao gồm: tỏi, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gạo, xì dầu, đường và 1 chút muối trong khoảng 30 phút.
+ Rán gà: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng đun sôi rồi thả gà đã ướp vào chiên đều đến khi vàng giòn vớt ra để ráo.
- Thành phẩm: Miếng gà thấm đều gia vị đậm đà, thơm lừng mùi ngũ vị hương chấm tương ớt ăn kèm đều ngon khó cưỡng.
Gà rán ngũ vị hương thơm ngon khó cưỡng
5. Gà rán phô mai
- Nguyên liệu cần có: 1kg thịt ức gà nguyên miếng, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 20g bơ, 10g bột mì, tỏi, hạt tiêu, muối, bột nêm.
- Cách làm gà rán phô mai:
+ Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch phần thịt ức gà, đặt lên thớt dần đều cho thịt mềm ra. Dùng dao khéo léo phanh đôi thịt ức gà nhưng vẫn dính một đầu. Sau đó mở miếng thịt gà rắc muối, hạt tiêu và đặt phô mai đã thái miếng vào rồi đóng miếng ức gà lại. Dùng bột mì phù đều bên ngoài miếng thịt gà sao cho miếng thịt gà không bị bung mép.
+ Rán gà: Đặt chảo lên bếp cho dầu và bơ đun sôi rồi thả gà vào rán với lửa vừa, đảo qua đảo lại đến khi thịt gà chín mềm.
+ Làm sốt hoa quả ăn kèm: cà chua và dưa chuột loại bỏ hạt thái hạt lựu cho vào bát. Đổ chút tương cà, mayonaise, chút dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu và vắt ít chanh vào, sau đó trộn đều lên và trình bày lên đĩa cùng với gà rán phô mai.
- Thành phẩm: Miếng gà rán phô mai theo kiểu Pháp ngon giòn. Thịt gà mềm quyện trong phô mai thơm ngon béo ngậy khiến bạn thêm thích thú.
Gà rán phô mai thơm phưng phức béo ngậy
Hy vọng với các cách làm gà rán ngon giòn trên đây sẽ giúp bạn trổ tài thực hiện phục vụ các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.