- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Ức gà là phần thịt mềm mại, ngọt tự nhiên, rất giàu protein và rất ít chất béo. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh hoặc đặt mục tiêu giảm cân.
Thay vì chỉ ăn ức gà luộc đơn thuần, bạn có thể chế biến nguyên liệu này thành các món hấp dẫn như nướng, salad và thậm chí là món xào. Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen rất "nịnh miệng" nhưng không gây béo nếu bạn kiểm soát lượng dầu ăn tối thiểu.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen.
Nguyên liệu làm ức gà xào nấm sốt tiêu đen
Nguyên liệu chính: 1 miếng ức gà (khoảng 200-300 gram), 7-8 cái nấm.
Nguyên liệu phụ: Nửa củ cà rốt (tùy chọn, dùng để tăng màu sắc và hương vị), vài tép tỏi, nửa trái ớt chuông (tùy chọn, dùng để tăng hương vị), một ít hành lá (dùng để trang trí và tăng hương vị).
Gia vị: Tiêu đen, muối, nước tương, nước tương đen, rượu nấu ăn, dầu hào hoặc dầu hào nấm (tùy chọn), bơ hoặc dầu thực vật.
Cách làm ức gà xào nấm sốt tiêu đen
Cắt ức gà theo thớ, dùng sống dao nhẹ nhàng đập mỏng để gia vị thấm đều và dễ chế biến hơn. Rửa sạch nấm rồi cắt thành lát; cà rốt và ớt chuông cũng cắt thành hình dạng tương ứng. Thái lát tỏi và cắt hành lá thành những đoạn nhỏ để sẵn.
Cho 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng nước tương đen và một ít tiêu đen vào ức gà đã cắt. Trộn đều rồi ướp trong 10 phút để ức gà thấm đẫm gia vị.
Làm nóng chảo, cho một ít bơ hoặc dầu thực vật đun nóng rồi cho ức gà đã ướp vào, chiên với lửa vừa cho đến khi hai mặt vàng đều và chín tới. Trong quá trình chiên, có thể dùng đũa nhẹ nhàng trở mặt. Nếu muốn hạn chế chất béo, bạn gạn hết dầu thừa đi rồi cho nấm đã cắt vào chảo, xào nhẹ cho đến khi nấm mềm, nêm thêm chút nước tương và muối (tùy khẩu vị).
Nếu bạn có dùng cà rốt và ớt chuông, đây là lúc cho chúng vào xào cùng nấm cho đến khi chín tới, sau đó cho ức gà đã chiên vào chảo, trộn đều để ức gà ngấm gia vị và hương vị của nấm.
Rắc một ít tiêu đen và hành lá lên trên để trang trí, đổ ức gà xào nấm sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức ngay.
Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen thành phẩm.
Lưu ý khi làm ức gà xào nấm sốt tiêu đen
- Việc cắt ức gà thành lát rồi đập mỏng giúp rút ngắn thời gian nấu và giữ cho thịt mềm mại.
- Khi ướp ức gà, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị cá nhân.
- Khi chiên gà, cần điều chỉnh lửa vừa phải để tránh bị cháy hoặc chưa chín tới.
Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen có màu sắc hấp dẫn, hương thơm quyến rũ và vị ngọt đậm đà, là món ăn giàu dinh dưỡng, lành mạnh.
Theo VTC News
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.