- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay công thức gà rán giòn rụm, vàng ươm như mua ở tiệm
Công thức gà rán này cho thành phẩm với lớp vỏ vàng ươm và giòn rụm cùng phần thịt bên trong mềm thơm không bị khô chút nào!
Công thức gà rán này cho thành phẩm với lớp vỏ vàng ươm và giòn rụm cùng phần thịt bên trong mềm thơm không bị khô chút nào!
Với công thức gà rán này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
900g thịt đùi gà đã lóc xương
80ml nước tương
2 thìa súp rượu sake
25g gừng tươi, băm nhuyễn
170g bột khoai tây
Dầu thực vật để chiên
½ quả chanh vàng (cắt thành miếng để trang trí hoặc nếu muốn thì vắt lên gà khi ăn tùy thích).
Chế biến:
Trộn đều 80ml nước tương, 2 thìa súp rượu sake và 25g gừng tươi đã băm nhuyễn.
Cho thịt gà vào phần nước xốt vừa chuẩn bị, trộn thật đều rồi bọc kín cho vào tủ lạnh. Ướp gà từ 1 đến 4 tiếng trước khi đem đi chiên.
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ để ngập gà vào nồi hoặc chảo để đun nóng. Lần lượt áo đều bột khoai tây cho các miếng gà.
Khi dầu trong nồi đã nóng già, chỉnh lửa xuống mức vừa rồi cho gà vào chiên. Chiên đến khi cả hai mặt đều có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu. Một mẹo nhỏ là khi chiên gà, bạn nên chọn các miếng có kích thước tương tự nhau, như vậy lúc vớt gà cũng sẽ tiện hơn, gà chín đều và ngon hơn.
Thành phẩm:
Từng miếng gà rán vàng ươm được bày biện rất đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn. Với công thức gà rán này, phần vỏ được áo bên ngoài vừa đẹp mắt lại giòn tan. Phần thịt bên trong được tẩm ướp vừa vặn, tạo hương vị hấp dẫn và khác biệt cho món ăn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được công thức gà rán ngon chuẩn vị thì đừng ngại thử công thức này nhé, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với thành phẩm thu được đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp9 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp16 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!