- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Show nấu ăn cực phẩm “Three Meals A Day” dành hẳn một tập để nấu bún thịt nướng, fan thích thú kêu gọi: Về Việt Nam làm dâu đi mấy chị ơi!
Ẩm thực Việt đã ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa đại chúng Hàn, khi người Hàn cũng có thể nấu món Việt một cách thuần thục thế này đây!
- Có gì ở quán bún bò vỉa hè ở Hà Nội từng được công chúa Thụy Điển ghé ăn
- Đi ăn bún sườn chua nổi tiếng phố Xã Đàn, khách hốt hoảng vì tận mắt thấy “nhân viên đổ trà đá thừa mang ra bán lại”
- "Bún chả Obama" Lê Văn Hưu liên tiếp bị chê, dân tình ngán ngẩm bình luận: Ăn 1 lần không bao giờ quay lại nữa
Ẩm thực Việt đã ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa đại chúng Hàn, khi người Hàn cũng có thể nấu món Việt một cách thuần thục thế này đây!
Khán giả Hàn lẫn fan Kpop hẳn không xa lạ gì với Ba bữa một ngày (Three Meals A Day), show truyền hình thực tế về nấu ăn đang làm mưa làm gió suốt thời gian qua. Với concept đơn giản, đưa dàn cast tới những địa phương "thâm sơn cùng cốc" và tận dụng hết những thứ xung quanh để nấu ra ba bữa một ngày, show đã thành công đi đến mùa thứ 6 mang tên Mountain village (Làng trong núi). Không màu mè khoa trường, hài hước diễn trò, Three Meals A Day vẫn chinh phục khán giả nhờ tập trung vào các giá trị văn hóa ẩm thực, phong tục địa phương, tình yêu thiên nhiên và sự kết nối cộng đồng.
Trong tập 5, phát sóng vào đầu tháng 9, chương trình lại khiến chúng ta bất ngờ với mâm cơm Việt được nấu bởi chính những nghệ sĩ… Hàn Quốc. Lần này, dàn cast quy tụ ba diễn viên nữ trong những siêu phẩm đình đám như Yum Jung Ah (Lâu đài trên không), Park So-Dam (Kí sinh trùng) và Yoon Se Ah (Tình yêu ở Prague). Sau khi nấu món Hàn chán chê và thừa nhận đã phát chán vì "ngày nào cũng ăn như nhau" ở tập 2, ba nàng đã quyết định "đổi gió" bằng một mâm… bún thịt nướng ăn cùng với nem Việt ngon như ngoài hàng!
Cụ thể, các thành viên làm hai món nem rế rau củ và bún thịt nướng ăn kèm rau sống. Phiên bản này khác món bún thịt nướng thông thường, khi dùng nem rế thay vì nem thường, do bánh rế là thứ duy nhất tìm được ở địa phương, cũng như giòn và hợp khẩu vị dàn cast hơn.
Hình ảnh bánh rế "made in Viet Nam" với thương hiệu mang tên tiếng Việt khiến nhiều người thích thú. Hóa ra sản phẩm Việt lại phổ biến ở Hàn đến vậy!
Với điều kiện hạn chế, các thành viên chỉ có thể làm phiên bản nem chay với nhân rau củ, bao gồm cà rốt, khoai ngoài vườn và hành lá. Dù thế, tay nghề cuốn nem của các "chị đại" cũng khiến fan không khỏi trầm trồ, cuốn nào cuốn nấy gọn gàng, xinh xắn và rất vừa ăn.
Cuối cùng thì đem chiên giòn trong chảo gang tự chế "siêu to khổng lồ" nhé!
Về phần bún thịt nướng, dàn cast cũng thể hiện độ am hiểu nhất định về ầm thực Việt khi biết sử dụng rau sống ngoài vườn để ăn cùng bún. Vốn dĩ, người Hàn chỉ dùng rau sống để cuốn thịt, nhưng đây lại là nét đặc trưng làm nên bún thịt nướng nói riêng, và nhiều món nem, bún, phở nói chung.
Ấn tượng nhất có lẽ là khâu trình bày cuối cùng, với đầy đủ nước chấm và "toppings" ăn kèm. Qua những cảnh quay cận, ta có thể nhận ra màu đỏ bắt mắt của nước mắm ớt chua ngọt, cùng đậu phộng rang xay nhỏ rắc bên trên. Những chi tiết "nhỏ mà có võ" này lại là linh hồn của món bún thịt nướng, làm nên hương vị phong phú độc đáo của món ăn. Có lẽ phải đi ăn món Việt kha khá, dàn cast mới đủ hiểu và chăm chút từng li từng tí như vậy!
Vì được nấu theo concept ứng biến, giữa điều kiện thiếu thốn đủ bề, món bún này không thể tránh khỏi thiếu sót và giảm bớt độ chuẩn của món ăn gốc. Thế nhưng, nhiều người Việt đã để lại bình luận dưới kênh Youtube của chương trình, bày tỏ sự trân trọng tới nỗ lực của dàn cast khi tiếp cận ẩm thực Việt, cũng như quảng bá món Việt với người xem:
Món Việt được nấu rất ngon, nhạc nền cũng dùng dân ca Việt Nam, mình đánh giá rất cao nỗ lực này của biên tập viên/đội dựng phim đấy!
Một bình luận có tâm khác tới từ một người Việt khác, trong đó khen ngợi thành quả của dàn cast, tiện thể chia sẻ… công thức pha nước mắm ngon đúng chuẩn!
Công thức nước chấm của chủ thớt: Nước mắm và nước lọc pha theo tỉ lệ 1:1, thêm đường, nước chanh, tỏi và ớt hiểm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp13 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp18 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.