- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Suốt ngày ăn kim chi nhưng bạn đã biết cắt và bày kim chi lên đĩa đúng cách chưa?
Thường xuyên ăn kim chi nhưng cắt kim chi đúng cách và bày lên đĩa như thế nào mới chuẩn có lẽ ít người biết.
Thường xuyên ăn kim chi nhưng cắt kim chi đúng cách và bày lên đĩa như thế nào mới chuẩn có lẽ ít người biết.
Từ lâu, kim chi Hàn Quốc đã trở thành món ăn yêu thích của người Việt. Kim chi có thể mua ở siêu thị, đặt hàng online thậm chí có thể tự làm ngay tại nhà.
Ăn kim chi nhiều và thường xuyên nhưng chắc hẳn ít ai để ý cắt kim chi như thế nào và bày lên đĩa sao cho đẹp và sang chảnh thì không phải ai cũng biết rõ.
Dưới đây là hai cách cắt, bày kim chi chị em có thể tham khảo nhé:
Cách 1:
Lấy một 1/4 cây kim chi cải thảo, cắt bỏ phần gốc để tách riêng cá lá kim chi cải thảo ra.
Sau đó, cuộn từng lá kim chi lại.
Dùng dao, cắt ngang cuộn kim chi thành 3 phần bằng nhau.
Xếp từng cuộn kim chi lên đĩa chờ thưởng thức.
Cách 2:
Lấy một 1/4 cây kim chi cải thảo, cắt dọc chia nó thành 3 phần bằng nhau.
Sau đó, giữ nguyên phần giữa, hai phần kim chi hai bên đem tráo đầu lại.
Dùng dao cắt tất cả thành các khúc vừa ăn.
Xếp các khúc kim chi đã cắt lên đĩa chờ thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.