- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi được đầu bếp chỉ giáo, tôi có thêm bí kíp làm món cá chép ngon đến không ngờ này mà cách làm lại vô cùng đơn giản
Cá chép là món ăn bổ dưỡng và là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món cá chép vừa ngon như nhà hàng, vừa giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cá chép là món ăn bổ dưỡng và là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món cá chép vừa ngon như nhà hàng, vừa giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Trong các loại cá, cá chép là loại rất giàu protein, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Không chỉ bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cá chép còn có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.
Đây là thời điểm cá chép béo và ngon nhất trong năm nên nhiều gia đình mua về ăn thường xuyên. Có nhiều cách để chế biến cá chép cho ngon, thường người ta sẽ om, chiên giòn hoặc hầm, may mắn rằng tôi được một đầu bếp nhà hàng chỉ có cách này, mỗi lần ăn là cả nhà lại xuýt xoa, khen lấy khen để.
Nguyên liệu: Cá chép 1 con, 100 gram hành lá, dầu ăn, 200 gram muối, rượu vang, gừng, tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương
Các bước tiến hành
- Làm sạch vẩy cá và loại bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Ngoài ra cá chép ở hai bên sườn thường có một sợi gân trắng, vì vậy khi làm cá hãy cắt sát mang cá để đường gân lộ ra và loại bỏ chúng, đường gân đó là nguyên nhân gây ra mùi tanh từ cá.
- Sau khi làm sạch, dùng dao khía vài đường lên thân cá.
- Gừng thái lát và hành rửa sạch, cắt thành những miếng dài.
- Đun nóng dầu trong chảo, chiên cho cá vàng đều hai mặt rồi vớt ra.
- Cho tỏi vào chỗ dầu vừa chiên cá, xào thơm rồi cho gừng vào.
- Đặt lại cá đã chiên lên trên và thêm rượu vang vào. Sử dụng rượu thay vì nước một phần sẽ làm giảm mùi tanh của cá, ngoài ra còn tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
- Sau đó thêm muối và nước tương, đun trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì cho hành lá vào và nấu tiếp trong lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Vậy là cuối cùng cũng có được món cá chép om rượu vang vừa lạ vừa ngon, đặc biệt, món này vô cùng tốt cho sức khỏe của cả nhà mà còn thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.