- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi được đầu bếp chỉ giáo, tôi có thêm bí kíp làm món cá chép ngon đến không ngờ này mà cách làm lại vô cùng đơn giản
Cá chép là món ăn bổ dưỡng và là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món cá chép vừa ngon như nhà hàng, vừa giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Cá chép là món ăn bổ dưỡng và là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cho món cá chép vừa ngon như nhà hàng, vừa giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Trong các loại cá, cá chép là loại rất giàu protein, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Không chỉ bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cá chép còn có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.
Đây là thời điểm cá chép béo và ngon nhất trong năm nên nhiều gia đình mua về ăn thường xuyên. Có nhiều cách để chế biến cá chép cho ngon, thường người ta sẽ om, chiên giòn hoặc hầm, may mắn rằng tôi được một đầu bếp nhà hàng chỉ có cách này, mỗi lần ăn là cả nhà lại xuýt xoa, khen lấy khen để.
Nguyên liệu: Cá chép 1 con, 100 gram hành lá, dầu ăn, 200 gram muối, rượu vang, gừng, tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương
Các bước tiến hành
- Làm sạch vẩy cá và loại bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Ngoài ra cá chép ở hai bên sườn thường có một sợi gân trắng, vì vậy khi làm cá hãy cắt sát mang cá để đường gân lộ ra và loại bỏ chúng, đường gân đó là nguyên nhân gây ra mùi tanh từ cá.
- Sau khi làm sạch, dùng dao khía vài đường lên thân cá.
- Gừng thái lát và hành rửa sạch, cắt thành những miếng dài.
- Đun nóng dầu trong chảo, chiên cho cá vàng đều hai mặt rồi vớt ra.
- Cho tỏi vào chỗ dầu vừa chiên cá, xào thơm rồi cho gừng vào.
- Đặt lại cá đã chiên lên trên và thêm rượu vang vào. Sử dụng rượu thay vì nước một phần sẽ làm giảm mùi tanh của cá, ngoài ra còn tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
- Sau đó thêm muối và nước tương, đun trên lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì cho hành lá vào và nấu tiếp trong lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Vậy là cuối cùng cũng có được món cá chép om rượu vang vừa lạ vừa ngon, đặc biệt, món này vô cùng tốt cho sức khỏe của cả nhà mà còn thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.