- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 phút làm cơm cuộn kiểu mới đảm bảo ngon
Chỉ đơn giản là món cơm cuộn với thịt xông khói, trứng và quẩy giòn nhưng hương vị sẽ khiến bạn hài lòng.
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 4 lát thịt xông khói (có thể thay thế bằng chả hoặc giò lụa hay xúc xích)
- 1 thanh quẩy giòn
- 2 bát cơm trắng
- Ít dưa muối thái nhỏ
- 1 cây hành lá
Cách làm:
Bước 1
Cắt quẩy thành nhiều đoạn. Hành lá cắt nhỏ.
Bước 2
Trứng đập ra bát, đánh tan cùng với xíu muối. Cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
Bước 3
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng đổ trứng vào, cầm cán chảo nghiêng một lượt cho trứng láng đều mặt chảo. Khi trứng đã đông lại và hơi xém vàng, lật trứng để chiên nốt mặt còn lại.
Trứng chín, cắt trứng thành ba phần bằng nhau.
Bước 4
Làm nóng chảo trở lại, cho thịt xông khói vào áp chảo vàng đều 2 mặt rồi tắt lửa.
Bước 5
Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng như mâm hay khay rộng. Đổ cơm ra tán đều thành lớp mỏng hình chữ nhật. Lần lượt xếp trứng và thịt xông khói lên. Trên cùng là ít dưa chua và 2 miếng quẩy giòn xếp hàng dài. Nhấc mép màng bọc rồi từ từ cuộn lớp cơm lại. Vừa cuốn vừa dùng lực ép chặt tay cho cuộn cơm định hình.
Cắt cuộn cơm thành 2 phần để lộ phần nhân cuộn màu sắc bên trong. Bỏ màng bọc ra rồi xếp cơm ra đĩa.
Cơm cuộn luôn là món ăn nhiều hương vị cho người thưởng thức. Nhờ sự phong phú của nguyên liệu làm nhân mà món ăn được biến tấu thành nhiều phiên bản hấp dẫn và lạ miệng. Khẩu vị cũng nhờ đó mà luôn được thay đổi, không cảm thấy nhàm chán. Cơm cuộn trứng quẩy vẫn đầy đủ trứng, thịt. Phần rau được thay thế bằng dưa chua giúp phần cơm bớt ngán và dễ ăn. Quẩy giòn dai dai cũng thích miệng hơn hẳn đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.