- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
17 đặc sản địa phương khiến du khách phát hoảng
Chủ nhật, 04/09/2016 09:03
Tờ Business Insider liệt kê những món ăn được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng khiến du khách thấy sợ và ngại ngần khi ăn.
Tờ Business Insider liệt kê những món ăn được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng khiến du khách thấy sợ và ngại ngần khi ăn.
Bangladesh: Shutki là tên gọi của món cá sống phơi khô với mùi vị đặc trưng, được sử dụng để thêm vào nhiều loại thức ăn ở Bangladesh. Ảnh: Trangiap/iStock.
Cameroon: Palm weevil (Đuông dừa) là ấu trùng của một loại bọ cánh cứng sống bên trong cây dừa. Đây được xem là một món ăn rất bổ dưỡng. Ảnh: Pxhidalgo/iStock.
Anh: Lươn nấu đông là món ăn phổ biến tại Anh, chế biến bằng cách đun sôi, sau đó đông lạnh để tạo ra lớp mỡ bao bọc xung quanh. Ảnh: Flickr/malias.
Ethiopia: Kitfo là món thịt bò sống được ướp bằng nhiều loại gia vị truyền thống của Ethiopia. Món này thường được bày ra ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau. Ảnh:Yelp/Jane T.
Pháp: Mimolette là một loại phô mai có màu xám, được sản xuất theo cách thức lên men truyền thống tại Pháp. Ảnh: Flickr/vialbost.
Đức: Thịt heo sống được xay hoặc băm nhuyễn, sau đó phết lên bánh mì cùng 1 ít tỏi hoặc hành tây, là món ăn phổ biến tại Đức. Ảnh: Flickr/webvideotage.
Hy Lạp: Kokoretsi là một món thịt cừu hoặc dê nướng, với lớp thịt được chế biến bao bên ngoài lớp lòng, tim gan. Đây là món ăn được ưa chuộng ở Hy Lạp, nhất là vào dịp lễ Phục Sinh. Ảnh: Arismart/iStock.
Italy: Lampredotto là một món ăn đường phố nổi tiếng ở thành phố Florence, với bao tử bò kẹp bên trong bánh mì sandwich. Ảnh: Flickr/overthetuscanstove.
Nhật Bản: Đậu nành sau khi được lên men, được chế biến kèm với nước sốt và mù tạt tạo thành món Natto. Đây là món ăn truyền thống, phổ biến tại đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Flickr/spilt-milk.
Mexico: Sâu của cây lô hội nướng chín, ăn kèm với nước sốt được làm từ quả bơ là một món ăn khoái khẩu của người dân Mexico. Ảnh: Lizorozco/iStock.
Na Uy: Một loại kẹo dẻo có nhiều mùi vị lạ, trong đó có cả vị mặn, khiến người không quen sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn. Loại kẹo này còn được người dân Na Uy dùng khi ăn kem, thậm chí làm mồi nhắm khi uống bia. Ảnh: Wikimedia Commons/Mysid.
Philippines: Món trứng vịt lộn luộc rất phổ biến ở quốc gia Đông Nam Á khiến nhiều du khách hoảng sợ khi nhìn thấy. Ảnh: Flickr/riceburn07.
Nga: Kholodets là món thịt sau khi chế biến được bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, tạo thành lớp mỡ dẻo bao xung quanh, là món ăn khoái khẩu của người Nga. Ảnh: Flickr/berzowska.
Scotland: Haggis gồm tim, gan, phổi của của cừu được nhồi vào dạ dày của con vật rồi nấu chín. Món ăn lạ lùng này thường được ăn kèm với rau và khoai tây. Ảnh: Flickr/brostad.
Singapore và xứ sở nhiệt đới: Nhiều người rất thích ăn sầu riêng, nhưng cũng không ít người coi thứ trái cây vỏ đầy gai này là một nỗi ám ảnh bởi hương vị nồng nàn quá mức. Ảnh: Flickr/Hafiz Issadeen.
Trinidad: Đảo quốc này có một món ăn đặc sản nổi tiếng là bánh mì nhồi thịt cá mập chiên. Ảnh: Flickr/thecssdiv.
Mỹ: Rocky Mountain oysters là một món ăn khai vị tại Mỹ, với tinh hoàn của bò, heo hoặc cừu được cho vào chảo và chiên giòn. Ảnh: Flickr/liljango.
Theo Zing
Gửi bình luận
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.