- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết rán nem vàng giòn, không rách, trăm cái ngon như một, vô tư ra mắt mẹ chồng tương lai
Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng tương lai nhất định phải thuộc lòng đấy nhé.
Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Đây là món ăn không chỉ thường xuất hiện trong những mâm cỗ truyền thống, tiệc tùng mà đôi khi còn có trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Dù là người già hay trẻ nhỏ, nem rán luôn được yêu thích.
Tuy nhiên, dù là món ăn hấp dẫn, quen thuộc nhưng nó cũng khiến không ít chị em nội trợ gặp khó khăn khi làm món này. Nào là nem không được giòn, nhân không ngon ngọt, bị rách… những điều ấy thường khiến chị em ngại tự cuốn nem ở nhà mà thường mua loại được làm sẵn, chỉ cần chiên lên là dùng được.
Nhưng đừng lo nữa, để từng chiếc nem rán vàng ươm, giòn ngon lại không bị rách bươm vỏ nữa, mọi người hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nè. Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng tương lai nhất định phải thuộc lòng đấy nhé.
Nhân nem
Phần nhân ngoài những nguyên liệu quen thuộc như củ đậu (củ sắn), hành, thịt, cà rốt hay su hào (tùy vùng miền), nấm mèo, bún tàu, bạn nên cho thêm ít tôm nõn. Nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, giá thành cũng không phải quá đắt. Ngoài ra, khi cho tiêu vào ướp cùng với các gia vị khác, bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ hoặc vừa rồi trộn với nguyên liệu làm hai lần:
- Lần 1: trộn cùng thịt băm với hành củ băm.
- Lần 2: sau khi đã cho hết nguyên liệu vào, thêm ít tiêu nữa rồi mới cuốn và rán.
Ngoài ra, chúng ta vẫn hay nghe theo bí quyết cho trứng vào để nem được ngon hơn, các nguyên liệu có độ kết dính hơn. Điều này không sai nhưng bạn đừng nên cho quá nhiều trứng, chỉ nên cho vừa đủ thôi. Nếu nhân quá khô, nem sẽ không mềm, nếu quá ướt thì lại dễ bị rách vỏ khi rán.
Bánh tráng (bánh đa nem)
Bạn nên chọn loại bánh mỏng, gói nem nhỏ thành nhiều lớp, như vậy thì vỏ nem sẽ giòn và ngon hơn sau khi rán. Nếu gói ít lớp, nem sẽ khó giòn, nếu gói bằng bánh dày thì nem lại dễ cứng sau khi rán. Nếu lỡ mua phải bánh hơi mỏng, bản có thể dùng 1,5 bánh tráng, chồng lên nhau để gói 1 chiếc nem. Như vậy cũng có thể tạo độ giòn sau khi rán.
Gói nem
Nguyên
tắc quan trọng đầu tiên cần nhớ khi gói nem đó là đừng gói quá chặt
tay. Bởi vì khi rán nem, nhân sẽ nở ra đôi chút, nếu gói quá chặt thì sẽ
làm rách bánh tráng, nhân bị lộ ra ngoài. Do đó, bạn chỉ nên gói vừa
phải, hơi lỏng tay là được.
Đừng gói quá chặt tay (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi gói nem, bạn có thể cho thêm nước hàng (nước màu) cùng với giấm vào tô nước để thấm ướt bánh tráng. Sau đó dùng miếng bông sạch, nhúng vào tô nước rồi thoa lên bánh tráng, như vậy bánh sẽ vàng đẹp mắt và giòn hơn sau khi rán, cũng không bị rách vỏ nữa.
Cho vào tủ lạnh
Sau khi gói nem, bạn đừng rán ngay mà nên cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới rán. Như vậy sẽ giúp nem được chặt nhân hơn, ráo hơn và ngon hơn sau khi rán.
Rán nem
Bạn nên cho dầu ngập chảo, dầu nóng già rồi mới cho nem vào rán. Như vậy nem sẽ được giòn và chín đều hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ canh lửa để nem không bị cháy.
Hoặc nếu không muốn rán ngập dầu, bạn có thể chia làm hai lần rán. Lần đầu để dầu nóng ở lửa nhỏ, sau đó cho nem vào rán chín sơ rồi vớt ra để ráo dầu hoàn toàn. Lần thứ hai, bạn có thể thay dầu mới nếu muốn hoặc dùng lại dầu rán lần 1 cũng được. Sau khi dầu nóng, cho nem vào rán đến khi chín hẳn.
Theo Thời đại
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.