- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết rán nem vàng giòn, không rách, trăm cái ngon như một, vô tư ra mắt mẹ chồng tương lai
Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng tương lai nhất định phải thuộc lòng đấy nhé.
Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Đây là món ăn không chỉ thường xuất hiện trong những mâm cỗ truyền thống, tiệc tùng mà đôi khi còn có trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Dù là người già hay trẻ nhỏ, nem rán luôn được yêu thích.
Tuy nhiên, dù là món ăn hấp dẫn, quen thuộc nhưng nó cũng khiến không ít chị em nội trợ gặp khó khăn khi làm món này. Nào là nem không được giòn, nhân không ngon ngọt, bị rách… những điều ấy thường khiến chị em ngại tự cuốn nem ở nhà mà thường mua loại được làm sẵn, chỉ cần chiên lên là dùng được.
Nhưng đừng lo nữa, để từng chiếc nem rán vàng ươm, giòn ngon lại không bị rách bươm vỏ nữa, mọi người hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nè. Đảm bảo là từng chiếc nem bạn rán sẽ cực kì ngon, hấp dẫn, bắt mắt, chị em nào chuẩn bị ra mắt mẹ chồng tương lai nhất định phải thuộc lòng đấy nhé.
Nhân nem
Phần nhân ngoài những nguyên liệu quen thuộc như củ đậu (củ sắn), hành, thịt, cà rốt hay su hào (tùy vùng miền), nấm mèo, bún tàu, bạn nên cho thêm ít tôm nõn. Nem sẽ thêm vị ngọt thơm mà vẫn rất thanh, giá thành cũng không phải quá đắt. Ngoài ra, khi cho tiêu vào ướp cùng với các gia vị khác, bạn nên dùng hạt tiêu rang, giã nhỏ hoặc vừa rồi trộn với nguyên liệu làm hai lần:
- Lần 1: trộn cùng thịt băm với hành củ băm.
- Lần 2: sau khi đã cho hết nguyên liệu vào, thêm ít tiêu nữa rồi mới cuốn và rán.
Ngoài ra, chúng ta vẫn hay nghe theo bí quyết cho trứng vào để nem được ngon hơn, các nguyên liệu có độ kết dính hơn. Điều này không sai nhưng bạn đừng nên cho quá nhiều trứng, chỉ nên cho vừa đủ thôi. Nếu nhân quá khô, nem sẽ không mềm, nếu quá ướt thì lại dễ bị rách vỏ khi rán.
Bánh tráng (bánh đa nem)
Bạn nên chọn loại bánh mỏng, gói nem nhỏ thành nhiều lớp, như vậy thì vỏ nem sẽ giòn và ngon hơn sau khi rán. Nếu gói ít lớp, nem sẽ khó giòn, nếu gói bằng bánh dày thì nem lại dễ cứng sau khi rán. Nếu lỡ mua phải bánh hơi mỏng, bản có thể dùng 1,5 bánh tráng, chồng lên nhau để gói 1 chiếc nem. Như vậy cũng có thể tạo độ giòn sau khi rán.
Gói nem
Nguyên
tắc quan trọng đầu tiên cần nhớ khi gói nem đó là đừng gói quá chặt
tay. Bởi vì khi rán nem, nhân sẽ nở ra đôi chút, nếu gói quá chặt thì sẽ
làm rách bánh tráng, nhân bị lộ ra ngoài. Do đó, bạn chỉ nên gói vừa
phải, hơi lỏng tay là được.
Đừng gói quá chặt tay (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, khi gói nem, bạn có thể cho thêm nước hàng (nước màu) cùng với giấm vào tô nước để thấm ướt bánh tráng. Sau đó dùng miếng bông sạch, nhúng vào tô nước rồi thoa lên bánh tráng, như vậy bánh sẽ vàng đẹp mắt và giòn hơn sau khi rán, cũng không bị rách vỏ nữa.
Cho vào tủ lạnh
Sau khi gói nem, bạn đừng rán ngay mà nên cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới rán. Như vậy sẽ giúp nem được chặt nhân hơn, ráo hơn và ngon hơn sau khi rán.
Rán nem
Bạn nên cho dầu ngập chảo, dầu nóng già rồi mới cho nem vào rán. Như vậy nem sẽ được giòn và chín đều hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ canh lửa để nem không bị cháy.
Hoặc nếu không muốn rán ngập dầu, bạn có thể chia làm hai lần rán. Lần đầu để dầu nóng ở lửa nhỏ, sau đó cho nem vào rán chín sơ rồi vớt ra để ráo dầu hoàn toàn. Lần thứ hai, bạn có thể thay dầu mới nếu muốn hoặc dùng lại dầu rán lần 1 cũng được. Sau khi dầu nóng, cho nem vào rán đến khi chín hẳn.
Theo Thời đại
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.