Không phải thịt bò nào cũng có thể xào, nướng hay hầm, dùng không đúng loại thì ăn vào dở tệ

Nếu bạn không dùng đúng loại thịt cho từng món ăn thì món ăn đó sẽ kém ngon hơn hẳn. Do đó, bạn nên biết cách chọn thịt bò chuẩn cho từng loại món ăn.

Nếu bạn không dùng đúng loại thịt cho từng món ăn thì món ăn đó sẽ kém ngon hơn hẳn. Do đó, bạn nên biết cách chọn thịt bò chuẩn cho từng loại món ăn.

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại không quá nhiều chất béo. Đây là món ăn rất tốt cho mọi người đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và người vừa ốm dậy.

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau thế nhưng, thịt bò cũng có “1001 loại”, thích hợp để chế biến thành từng món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ lại không biết việc này và vẫn hay dùng thịt bò tùy thích. Thật ra, nếu bạn không dùng đúng loại thịt cho từng món ăn thì món ăn đó sẽ kém ngon hơn hẳn. Do đó, bạn nên biết cách chọn thịt bò chuẩn cho từng loại món ăn.

Các món xào

Không phải thịt bò nào cũng có thể xào, nướng hay hầm, dùng không đúng loại thì ăn vào dở tệ - Ảnh 1.

Thịt bò xào khá đậm đà, thơm ngon, rất nhiều người thích. Để món thịt bò xào được ngon, bạn nên dùng thịt phi lê hoặc thịt thăn để chế biến. Như vậy thì món thịt bò xào sẽ mềm, thấm đều gia vị, không bị dai. Tuy nhiên, khi chế biến, bạn lưu ý là không nên xào quá lâu trên bếp, kẻo thịt sẽ bị dai nhé.

Các món gỏi

Gỏi làm từ thịt bò cũng khá ngon, hấp dẫn, thỉnh thoảng, bạn cũng nên đổi món cho bữa cơm gia đình bằng món gỏi từ thịt bò, chứ không phải nhất thiết đợi khi có tiệc tùng. Để làm món gỏi thịt bò ngon, bạn nên chọn phần phi lê (nếu muốn ăn mềm), hoặc chọn phần bắp bò (nếu muốn ăn giòn).

Các món nướng

Không phải thịt bò nào cũng có thể xào, nướng hay hầm, dùng không đúng loại thì ăn vào dở tệ - Ảnh 2.

Thịt bò nướng cũng là một món cực kì hấp dẫn, đậm đà, lại khá bổ dưỡng. Để món bò nướng thêm ngon, bạn nên chọn phần nạc lưng, thịt thăn, sườn lưng, sườn bụng thịt bụng, nạc vai, dẻ sườn. Nên chọn thịt có chút mỡ để khi nướng không bị khô.

Các món hầm

Khi chế biến những món bò hầm, bạn nên chọn phần nạc vai, dẻ sườn, sườn bụng hoặc bắp bò, hoặc những phần thịt có gân nhiều. Như vậy ăn sẽ ngon và không bị béo ngậy.

Bò kho

Không phải thịt bò nào cũng có thể xào, nướng hay hầm, dùng không đúng loại thì ăn vào dở tệ - Ảnh 3.

Khi nấu bò kho, bạn nên dùng bò bắp, nạm và gân. Nếu gia đình bạn thích ăn nạc bò cũng không sao. Khi dùng bắp bò, bạn có thể cắt miếng vuông khoảng 3cm, thịt nạm cắt dày khoảng 1cm, thịt gân thì cắt to khoảng ngón tay cái.

Phở bò

Phở bò nên dùng thịt bò phi lê nếu nấu phở tái, thịt bắp nạm nếu nấu phở chín.

Theo Thời đại


thịt bò

món ngon từ thịt bò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.