- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải thịt bò nào cũng có thể xào, nướng hay hầm, dùng không đúng loại thì ăn vào dở tệ
Nếu bạn không dùng đúng loại thịt cho từng món ăn thì món ăn đó sẽ kém ngon hơn hẳn. Do đó, bạn nên biết cách chọn thịt bò chuẩn cho từng loại món ăn.
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại không quá nhiều chất béo. Đây là món ăn rất tốt cho mọi người đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và người vừa ốm dậy.
Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau thế nhưng, thịt bò cũng có “1001 loại”, thích hợp để chế biến thành từng món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ lại không biết việc này và vẫn hay dùng thịt bò tùy thích. Thật ra, nếu bạn không dùng đúng loại thịt cho từng món ăn thì món ăn đó sẽ kém ngon hơn hẳn. Do đó, bạn nên biết cách chọn thịt bò chuẩn cho từng loại món ăn.
Các món xào
Thịt bò xào khá đậm đà, thơm ngon, rất nhiều người thích. Để món thịt bò xào được ngon, bạn nên dùng thịt phi lê hoặc thịt thăn để chế biến. Như vậy thì món thịt bò xào sẽ mềm, thấm đều gia vị, không bị dai. Tuy nhiên, khi chế biến, bạn lưu ý là không nên xào quá lâu trên bếp, kẻo thịt sẽ bị dai nhé.
Các món gỏi
Gỏi làm từ thịt bò cũng khá ngon, hấp dẫn, thỉnh thoảng, bạn cũng nên đổi món cho bữa cơm gia đình bằng món gỏi từ thịt bò, chứ không phải nhất thiết đợi khi có tiệc tùng. Để làm món gỏi thịt bò ngon, bạn nên chọn phần phi lê (nếu muốn ăn mềm), hoặc chọn phần bắp bò (nếu muốn ăn giòn).
Các món nướng
Thịt bò nướng cũng là một món cực kì hấp dẫn, đậm đà, lại khá bổ dưỡng. Để món bò nướng thêm ngon, bạn nên chọn phần nạc lưng, thịt thăn, sườn lưng, sườn bụng thịt bụng, nạc vai, dẻ sườn. Nên chọn thịt có chút mỡ để khi nướng không bị khô.
Các món hầm
Khi chế biến những món bò hầm, bạn nên chọn phần nạc vai, dẻ sườn, sườn bụng hoặc bắp bò, hoặc những phần thịt có gân nhiều. Như vậy ăn sẽ ngon và không bị béo ngậy.
Bò kho
Khi nấu bò kho, bạn nên dùng bò bắp, nạm và gân. Nếu gia đình bạn thích ăn nạc bò cũng không sao. Khi dùng bắp bò, bạn có thể cắt miếng vuông khoảng 3cm, thịt nạm cắt dày khoảng 1cm, thịt gân thì cắt to khoảng ngón tay cái.
Phở bò
Phở bò nên dùng thịt bò phi lê nếu nấu phở tái, thịt bắp nạm nếu nấu phở chín.
Theo Thời đại
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.