Mẹo bảo quản và sử dụng quả bơ hữu ích nhất mà bạn cần biết

Bơ là một loại quả được mọi người đánh giá cao hiện nay vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để có được lợi ích tốt nhất, bạn cần biết những kiến thức về loại quả này.

Bơ là một loại quả được mọi người đánh giá cao hiện nay vì những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để có được lợi ích tốt nhất, bạn cần biết những kiến thức về loại quả này.

meo bao quan va su dung qua bo huu ich nhat ma ban can biet - 1

Tưởng như đơn giản, nhưng sử dụng và bảo quản bơ đúng cách sẽ khiến bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả của loại quả được tôn vinh như "siêu thực phẩm" trên cộng đồng mạng Instagram này.

Đặc biệt là những cô nàng đang phải vật lộn với chế độ ăn kiêng low cab để giảm cân.

Để chuối hoặc táo cùng với trong một túi giấy để làm bơ chín nhanh hơn

meo bao quan va su dung qua bo huu ich nhat ma ban can biet - 2

Chuối có thể giúp quả bơ chín nhanh hơn.

Bơ được thu hái thường trong tình trạng còn xanh, chưa chín. Mà trái bơ tốt nhất để ăn là lúc đã chín mềm. Bạn hãy đặt nó trong một túi giấy cùng với một quả chuối hoặc quả táo. Các chất khí phát ra từ hai loại quả này sẽ giúp làm làm bơ mềm và chín nhanh hơn đấy.

meo bao quan va su dung qua bo huu ich nhat ma ban can biet - 3

Nướng bơ trong lò sẽ khiến nó chín nhanh hơn.

Nếu muốn nhanh hơn nữa, bạn có thể gói quả bơ chưa chín bằng giấy bọc bạc và cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Với cách này, bạn sẽ có thể ăn ngay bơ được.

Nhấc núm quả để xem bơ đã chín chưa

meo bao quan va su dung qua bo huu ich nhat ma ban can biet - 4

Màu sắc bên dưới thân cây sẽ cho bạn biết quả bơ chưa chín hoặc chưa chín muồi.

Không có gì tồi tệ hơn việc khi bạn đã cắt ra rồi mới phát hiện quả bơ vẫn chưa đủ chín để ăn hoặc đã bị thâm hỏng.

Nếu bạn không chắc chắn là bơ đã chín hay chưa thì hãy nhấc núm quả ra và kiểm tra màu thịt quả bên dưới. Nếu núm quả cứng không túm ra được thìa quả còn xanh, nếu núm dễ dàng long ra, phía dưới thịt quả có màu xanh nhạt hoặc màu vàng là đã chín rồi. Nếu bạn thấy thịt quả có màu thâm nâu thì quả đã bị hỏng rồi đấy.

Rửa quả bơ trước khi cắt để ăn

meo bao quan va su dung qua bo huu ich nhat ma ban can biet - 5

Bạn hãy nghĩ xem có bao nhiêu người đã có thể chạm vào quả bơ trước khi bạn mua nó về nhà.

Có thể nhiều người cho rằng không cần thiết vì vỏ quả bơ vốn rất dày. Nhưng cũng giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, nó cũng cần được làm sạch. Nếu không, bạn có thể đẩy vi khuẩn vào trong thịt quả khi cắt vào nó, và dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Cắt bơ theo chiều ngang hay chiều dọc?

meo bao quan va su dung qua bo huu ich nhat ma ban can biet - 6

Cách đúng để cắt quả bơ.

Bạn hay thấy trên ảnh chụp người ta thường bổ quả bơ theo chiều dọc nhưng đó chỉ là để chụp ảnh quảng cáo cho đẹp mà thôi. Trên thực tế, khi quả ba đã chín, bạn nên cắt bơ theo chiều ngang để có thể dễ dàng lấy hột ra quả quả mà không cần dùng tới dao hay thìa.

Dùng chanh hoặc hành tây bảo quản bơ tươi được lâu

meo bao quan va su dung qua bo huu ich nhat ma ban can biet - 7

Một vài giọt nước chanh sẽ giúp bạn bảo quản bơ được lâu hơn.

Nếu không ăn hết được cả quả bơ, vậy phần còn lại sẽ rất nhanh chóng bị thâm đen.

Để tránh điều này, bạn hãy thoa một ít nước cốt chanh vào phần thịt quả lộ ra ngoài không khí hoặc dùng hành tây. Cả hai cách này đều giúp cho bơ không bị thâm nâu. Chất acid citric có trong chanh là chống chống oxy hóa rất mạnh. Trong khi đó, khí toát ra từ hành tây cũng có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Theo ĐSPL


quả bơ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.