- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ sưu tập 5 món siêu ngon làm bằng nồi chiên không dầu mẹ đảm trổ tài trong "kì nghỉ dài"
Với tình hình hiện tại, ngày càng nhiều người làm việc online và vì thế các bữa ăn tại nhà sẽ tăng lên.
1. Nem rán bằng nồi chiên không dầu
Muốn rán nem ngon, giòn và để được lâu. Bạn nên chiên nem sơ qua bằng chảo có chút dầu ăn, hoặc dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn đều trên thân nem rồi bật nhiệt độ nướng.
Nướng lần 1: 5' đầu với nhiệt độ 180 độ C.
.
Nướng lần 2: 5' sau nhiệt độ 180 độ C. Kiểm tra xem nếu nem vàng thì vẫn giữ nguyên nhiệt độ.
Nướng lần 3: Muốn vàng hơn bạn tăng lên nhiệt độ 190 độ C thêm 5'. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên dùng đũa để trở nem cho vàng đều nhé.
2. Gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Gà bạn ướp chút gia vị kèm hành tỏi băm nhuyễn, thêm 1 thìa canh cà phê dầu ăn tầm 1 tiếng cho thấm, làm nóng lò trước 3' sau đó cho gà vào nướng nhiệt độ 180 độ C.
Nướng lần 1: 15' lấy ra trở mặt gà và quết thêm một lớp dầu ăn.
Nướng lần 2: trở gà và nướng thêm 15' nữa, tổng cộng thời gian nướng gà là 30'.
3. Cá nướng bằng nồi chiên không dầu
Cá bạn làm sạch và ướp chút gia vị, làm nóng lò và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính. Nếu nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10' trở mặt, nếu cá lớn bạn nướng 180 độ C, nướng 10' trở mặt 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15' nữa là được.
4. Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu
Bạn quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên vỉ nướng, cho bánh vào nướng trước 10' với nhiệt độ 170 độ C (thời gian và nhiệt độ tùy chỉnh theo trọng lượng của đế bánh dày hay mỏng.
Sau đó banh quét xốt cà chua và rải 1 lớp phô mai, tiếp theo là nhân tùy thích và rắc thêm 1 lớp phô mai trên cùng nữa, nướng 180 độ C lần 1 trong 5', lấy bánh ra kiểm tra và nướng thêm 5-7' nữa là được.
5. Thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Thịt mua về rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 chút dầu ăn, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa xốt thịt nướng hoặc tương ớt, tiêu, đường, bột ngọt và mè trắng, đảo đều. Ướp trước 1 tiếng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Bạn làm nóng lò 3' với nhiệt độ 180 độ C.
Nướng lần 1: 7' trở mặt, quét thêm nước ướp thịt lên bề mặt thịt.
Nướng lần 2: thêm 7' nếu thịt vàng đều thì cho ra đĩa, muốn vàng hơn thì cho thêm 2-3' nữa bạn nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp12 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.