- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các món thịt heo ngon mẹ đảm dễ dàng làm ở nhà
Vẫn là thịt heo, loại thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm gia đình Việt, nhưng bạn có thể nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, đổi vị bữa ăn.
Sườn cốt lết rim mặn ngọt: Bước đầu tiên, bạn rửa sạch sườn cốt lết, lau khô và ướp tỏi, muối, hạt tiêu trong khoảng 1-2 giờ. Tiếp đó, bạn áp chảo các miếng sườn cốt lết cho xém vàng cả 2 mặt. Lúc này, bạn thêm nước mắm, đường, xì dầu, ớt bột cay và đổ nước lọc xâm xấp mặt thịt, đậy nắp, đun sôi. Đến khi miếng sườn mềm và nước sốt thịt sánh lại, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ và đổ sườn ra đĩa. Ảnh: Cookpad.
Thịt heo chiên xù: Để làm món này, bạn chọn thịt thăn heo, lọc bỏ mỡ thừa ở viền và thái thành từng lát dày 1,5-2 cm. Công đoạn quan trọng là dần thịt thật mềm, bạn có thể dùng dụng cụ riêng hoặc lấy phần sống dao, dần đều lên bề mặt miếng thịt. Tiếp theo, bạn ép gừng xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt và xát lên mặt thịt. Ngoài ra, bạn cũng rắc thêm bột canh và tiêu. Cuối cùng, miếng thịt được lăn qua bột mì, đến trứng gà, rồi bột chiên xù và chiên với lửa vừa đến khi chín vàng giòn. Món thịt này thường được ăn cùng nước sốt Tonkatsu Nhật hoặc tương ớt, sốt mayonnaise. Ảnh: The Spruce Eats.
Ba chỉ lắc sả tắc: Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, rán thịt vàng đều 2 mặt. Khi thịt chín, bạn thái miếng vừa ăn rồi cho vào hộp nhựa có nắp. Tiếp đến, bạn cho gia vị gồm nước mắm, bột canh, đường, ớt bột, nước quất vào hộp thịt. Các nguyên liệu sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng cũng lần lượt được cho vào. Cuối cùng, bạn đậy nắm hộp và lắc đều hỗn hợp, để hộp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là hoàn thành. Ảnh: Nguyễn Trà Giang.
Thịt kho ruốc sả: Với món này, bạn đun nóng chảo, cho thịt vào rán để mỡ chảy ra. Sau đó, bạn cho tỏi và sả băm vào xào. Đến khi sả chín vàng thơm, bạn cho bát mắm ruốc pha đường và ớt bộ vào chảo, đảo đều và rim thịt khoảng 10 phút với nhỏ lửa. Khi thịt ngấm gia vị và mắm ruốc keo lại là hoàn thành. Ảnh: Ngô Tuyết Phượng.
Thịt kho dưa cải chua: Dưa muối chua ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút để bớt mặn, sau đó bạn vớt dưa ra, vắt bớt nước. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ khoảng 15 phút. Bạn cho thịt vào nồi xào qua cho săn lại. Sau đó, bạn đổ nước gần ngập mặt thịt và thêm chút nước hàng, đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng. Bạn tiếp tục kho thịt đến khi cạn nước thì nêm hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: Hangho219.
Thịt heo rang muối ớt cháy cạnh: Để làm thịt heo rang muối ớt ngon, bạn nên lựa loại ba chỉ heo hơi mỡ. Khi chế biến, bạn rửa sạch thịt, thái khúc vừa ăn (không quá mỏng vì khi chiên thịt sẽ co rúm lại). Sau đó, bạn cho thịt vào chảo, rang vàng và săn lại. Kế đến, bạn cho tỏi băm vào đảo đều, thêm tiếp sả và ớt băm. Banj vặn lửa riu riu và nêm muối cùng bột ngọt, đảo đều đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp. Ảnh: Phan Anh.
Lòng heo luộc: Ngoài thịt, lòng heo cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Bạn có thể luộc lòng heo ngon và hết sạch mùi hôi như sau. Đầu tiên, bạn dùng bột mì làm sạch lòng bằng cách lộn trái lòng, bỏ hết lớp màng mỡ, tiếp đến đổ bột mì với chút muối vào, bóp kỹ và rửa nước sạch. Cuối cùng, bạn xát chanh vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn sót lại. Khi luộc, bạn đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Khoảng 10 phút sau, lòng chín tới. Bạn vớt ra và thả ngay vào bát nước có vắt chanh để miếng lòng giòn, trắng và không bị thâm. Ảnh: Maifoodhaven.
Theo Zing
-
Vào bếp6 giờ trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp2 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.