- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà
Bún bò Huế truyền thống có cách chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ dù nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần bớt chút thời gian, bạn có thể chiêu đãi gia đình những bát bún bò Huế chuẩn vị.
Để chuẩn bị bún bò Huế dùng được nhiều ngày, bạn cần 1 kg xương bò, 1 kg xương ống heo, 1 bắp bò,1/2 kg nạm, 1/2 đầu gầu, 1 giò heo cắt khoanh, một miếng da heo, sả, hành, rau thơm, dứa, cả cải trắng, nồi nước 8 lít, 200 g ruốc Huế.
Bạn chuẩn bị các loại rau ăn kèm để không bị ngấy khi ăn nhiều thịt. Các loại rau cần có gồm rau muống, bắp chuối xào, giá đỗ, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, thân chuối...
Nước dùng là linh hồn của món ăn nên cần chế biến tỉ mỉ. Củ cải trắng được nướng vàng vỏ, cho nước dùng thơm và ngọt hơn. Bạn cho xương vào nồi nước lạnh 8 lít, ninh chung với củ cải trắng, 1 bó sả, 2 củ hành tây. Bạn cần vớt bọt khoảng 2 lần, ninh trong 3 tiếng và tắt bếp. Hôm sau, bạn ninh xương lần nữa, cho thêm các phần thịt yêu thích và dứa, sả, nước màu điều vào nối nước. Để tránh nước dùng có mùi hôi, bạn nên trụng sơ các loại thịt qua nước sôi.
Mỗi loại thịt có thời gian ninh khác nhau, bắp bò khoảng 45 phút, gầu 50 phút, nạm 60 phút, giò heo 45 phút, da heo 35 phút. Khi thịt chín, bạn ngâm nước lạnh để thịt không bị thâm. Để làm da heo cuộn, bạn có thể mua 1 miếng thịt nọng, lóc da heo sao cho còn lớp mỡ mỏng, khi cuộn sẽ có lớp mỡ lớp da. Bạn ướp cùng muối, đường, bột tỏi, bột sả, tiêu, sau đó cuộn lại, buộc chặt, luộc lên, rồi vớt ra ngâm nước. Bạn để tủ lạnh cho kết cấu chắc chắn và thái thành khoanh tròn.
Để nêm gia vị nước dùng, bạn phi vàng 300 g sả với tỏi. Bạn chuẩn bị 200 g ruốc Huế, khuấy ruốc tan chờ 15 phút cho lắng cát, vớt phần ruốc bên trên cho vào nước dùng sau đó nêm thêm gia vị.
Bún bò Huế sẽ đậm đà hơn khi dùng kèm sa tế. Bạn phi sả vàng trong 10 phút, cho tiếp tỏi xay, ớt, dầu ăn, đun nhỏ lửa đến khi đạt được màu mong muốn. Bạn có thể cho màu điều để sa tế thêm bắt mắt. Bạn gia giảm các gia vị cho vừa ăn.
Bún bò Huế đặc trưng nhờ nhiều loại nguyên liệu kết hợp. Để nấu nồi bún bò chuẩn vị, bạn cần đầu tư thời gian, tỉ mỉ trong khâu chế biến các nguyên liệu. Món ăn sẽ đậm hương vị nhà làm, tâm huyết của người chế biến.
Theo Zing
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.