Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà

Bún bò Huế truyền thống có cách chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ dù nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần bớt chút thời gian, bạn có thể chiêu đãi gia đình những bát bún bò Huế chuẩn vị.

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà-1

Để chuẩn bị bún bò Huế dùng được nhiều ngày, bạn cần 1 kg xương bò, 1 kg xương ống heo, 1 bắp bò,1/2 kg nạm, 1/2 đầu gầu, 1 giò heo cắt khoanh, một miếng da heo, sả, hành, rau thơm, dứa, cả cải trắng, nồi nước 8 lít, 200 g ruốc Huế.


Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà-2

Bạn chuẩn bị các loại rau ăn kèm để không bị ngấy khi ăn nhiều thịt. Các loại rau cần có gồm rau muống, bắp chuối xào, giá đỗ, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, thân chuối...


Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà-3

Nước dùng là linh hồn của món ăn nên cần chế biến tỉ mỉ. Củ cải trắng được nướng vàng vỏ, cho nước dùng thơm và ngọt hơn. Bạn cho xương vào nồi nước lạnh 8 lít, ninh chung với củ cải trắng, 1 bó sả, 2 củ hành tây. Bạn cần vớt bọt khoảng 2 lần, ninh trong 3 tiếng và tắt bếp. Hôm sau, bạn ninh xương lần nữa, cho thêm các phần thịt yêu thích và dứa, sả, nước màu điều vào nối nước. Để tránh nước dùng có mùi hôi, bạn nên trụng sơ các loại thịt qua nước sôi.


Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà-4


Mỗi loại thịt có thời gian ninh khác nhau, bắp bò khoảng 45 phút, gầu 50 phút, nạm 60 phút, giò heo 45 phút, da heo 35 phút. Khi thịt chín, bạn ngâm nước lạnh để thịt không bị thâm. Để làm da heo cuộn, bạn có thể mua 1 miếng thịt nọng, lóc da heo sao cho còn lớp mỡ mỏng, khi cuộn sẽ có lớp mỡ lớp da. Bạn ướp cùng muối, đường, bột tỏi, bột sả, tiêu, sau đó cuộn lại, buộc chặt, luộc lên, rồi vớt ra ngâm nước. Bạn để tủ lạnh cho kết cấu chắc chắn và thái thành khoanh tròn.


Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà-5

Để nêm gia vị nước dùng, bạn phi vàng 300 g sả với tỏi. Bạn chuẩn bị 200 g ruốc Huế, khuấy ruốc tan chờ 15 phút cho lắng cát, vớt phần ruốc bên trên cho vào nước dùng sau đó nêm thêm gia vị.


Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà-6

Bún bò Huế sẽ đậm đà hơn khi dùng kèm sa tế. Bạn phi sả vàng trong 10 phút, cho tiếp tỏi xay, ớt, dầu ăn, đun nhỏ lửa đến khi đạt được màu mong muốn. Bạn có thể cho màu điều để sa tế thêm bắt mắt. Bạn gia giảm các gia vị cho vừa ăn.


Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị, thơm ngon nhức nhối tại nhà-7

Bún bò Huế đặc trưng nhờ nhiều loại nguyên liệu kết hợp. Để nấu nồi bún bò chuẩn vị, bạn cần đầu tư thời gian, tỉ mỉ trong khâu chế biến các nguyên liệu. Món ăn sẽ đậm hương vị nhà làm, tâm huyết của người chế biến.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/cong-thuc-tu-nau-bun-bo-hue-chuan-vi-tai-nha-post1069287.html

món ăn ngon

bún bò Huế

món bún ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.