- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cơm rang dưa bò ngon, đơn giản tại nhà
Tham khảo ngay cách làm cơm rang dưa bò tại nhà dưới đây với công thức đơn giản để cả nhà cùng đổi vị và thưởng thức.
Cơm rang dưa bò là món ăn được nhiều người yêu thích và thường bắt gặp ở rất nhiều hàng quán thuộc các vùng miền như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… Cơm rang dưa bò thơm ngon đậm đà hương vị Hà thành thường có màu vàng đẹp mắt được bao bọc bởi trứng gà kết hợp vị đậm đà thịt bò và chút chua chua của dưa khiến bạn ăn hoài mà không bị ngán.
Nguyên liệu làm cơm rang dưa bò
- 300gr cơm nguội
- 250g thịt thăn bò
- 250gr dưa cải chua
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, dầu hào, hạt nêm, xì dầu (nước tương), tỏi, hành khô, hạt tiêu.
- Dụng cụ: Bát, đĩa, chảo lòng sâu và chảo không dính…
Lưu ý: Với cơm nguội bạn nên nấu từ hôm trước với ít nước rồi để trong tủ lạnh cho cơm khô lại khi rang sẽ giòn. Chọn dưa cải có độ chua vừa phải, nếu mua phải dưa chua quá bạn rửa qua vắt nước và để ráo sẽ giúp làm giảm được độ chua.
Nguyên liệu cần có để làm cơm rang dưa bò
Cách làm cơm rang dưa bò ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đập 2 quả trứng gà vào trong 300gr cơm nguội cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê hạt tiêu, đeo găng tay nilon bóp nhẹ trong khoảng 2 phút để các nguyên liệu hòa trộn với nhau và có màu vàng nhạt đẹp mắt.
- Thịt bò rửa sạch thái mỏng thành miếng nhỏ rồi ướp với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào, ½ thìa đường trộn đều ướp trong 15 phút.
- Dưa cải chua bạn rửa rồi vắt để ráo nước sao cho khi rang có độ giòn sần sật, sau đó thái nhỏ miếng vừa ăn.
Quy trình sơ chế nguyên liệu làm cơm rang dưa bò
Bước 2: Xào thịt bò với dưa cải chua
- Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu đun nóng phi thơm hành tỏi băm rồi phần dưa chua cùng chút dầu hào, xì dầu, bột nêm vào đảo đều trong 2 phút.
- Bạn cho tiếp phần thịt bò đã ướp vào xào chung ở lửa lớn đảo đều tay, đến khi bò chín tái thì để ra một đĩa riêng.
Các bước xào cải chua với thịt bò
Bước 3: Rang (chiên) cơm
- Cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu vào chảo đang nóng phi thơm hành tỏi.
- Cho cơm đã trộn với trứng vào đảo đều tay để tạo độ ngon giòn. Khi thấy cơm bắt đầu khô lại và tơi đều cho thêm ½ thìa bột nêm cùng phần thịt bò xào dưa cải chua vào đảo cùng trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Múc cơm ra đĩa, rắc lên trên ít tiêu xay cọng hành để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.
Hình ảnh cơm rang dưa bò sau khi đã hoàn thành.
Cơm rang dưa bò thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được độ giòn của cơm hòa quyện vị ngậy béo của trứng gà, ngon ngọt thịt bò kết hợp vị chua chua của dưa cực kỳ thơm ngon hấp dẫn. Ăn cơm rang khi nóng kết hợp với xì dầu hay nước tương cay cay cùng dưa góp khiến bạn nhớ mãi không thôi.
Cách làm cơm rang dưa bò khá đơn giản tại nhà, chỉ với vài công đoạn bạn có thể thực hiện cho mình món ăn yêu thích. Chúc bạn thành công!
Theo Thoidaiplus
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.