- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì đi Vũng Tàu mới được ăn hủ tiếu mực, tôi tự nấu cũng ngon không thua nhà hàng!
Đến Vũng Tàu ai cũng mê món hủ tiếu mực với nước dùng ngọt thanh, các loại hải sản giòn ngon hấp dẫn. Giờ đây với hướng dẫn cụ thể này, bạn cũng có thể nấu được hủ tiếu mực siêu ngon rồi nhé!
Nguyên liệu:
Mực 400g
Xương heo 400g
Thịt ba chỉ 200g
Tôm 200g
Hành tây 2 củ
Củ cải trắng 1 củ
Khô mực 1 con
Sợi hủ tiếu
Rau ăn kèm: Cần tây, giá, cải cúc, hẹ, rễ cây ngò mùi
Gia vị: Hành, tỏi, tiêu, mắm muối đường bột ngọt.
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau cắt gốc, nhặt bỏ lá già và sâu, củ cải gọt vỏ, cắt khoanh tròn.
- Tôm cắt bỏ đầu, mực làm sạch ruột, bỏ túi mực.
- Hành tây, hành củ, khô mực đem nướng cho thơm.
- Thịt ba chỉ rửa qua nước muối, băm nhuyễn cùng đầu hành, chút tiêu, hạt nêm bột ngọt.
- Xương heo rửa nước muối cho sạch, cho vào nồi luộc sơ qua để loại bỏ tạp chất.
Bước 2
- Cho phần xương heo đã luộc cho vào nồi với 2 lít nước lạnh, thêm hành tây và hành tím nướng, đun khoảng 1 tiếng.
- Khi xương mềm cho thêm củ cải trắng vào hầm, thêm 1 cục đường phèn bằng đầu ngón tay cái, tiếp đến là rễ ngò, khô mực, thịt băm vo viên cho vào nồi nước lèo.
- Nêm vào nồi 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, nêm nếm lại và cho thêm gia vị để vừa khẩu vị gia đình.
- Để lửa nhỏ thêm 30' thì cho tôm và mực tươi vào nấu thêm 3' rồi tắt bếp. Lưu ý tôm và mực tươi nếu bạn nấu lâu quá sẽ mất ngon đấy!
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Khi ăn bạn cho hủ tiếu và giá trụng qua nước sôi khoảng 1 phút rồi cho vào tô, trình bày thêm tôm, mực, thịt heo, cho chút tỏi phi và hẹ, tiêu xay rồi chan nước lèo và thưởng thưởng. Bạn có thể cho thêm trứng cút lòng đào hoặc cút luộc đều ngon nhé!
Chúc bạn thành công với món ăn này!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!