- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em hãy dừng ngay 6 việc này khi đang nấu thịt
Có nhiều lỗi sai khi chế biến và nấu thịt mà không phải chị em nào cũng biết.
Cho thịt vào chảo quá sớm
Vì không có nhiều thời gian hoặc chưa biết cách, nhiều chị em đã cho ngay thịt vào chảo trong khi chảo chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.
Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như chị em áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.
Lật thịt vội vàng, chưa đủ thời gian
Khi nấu thịt, chị em không nên vội vàng lật thịt quá sớm, điều này sẽ khiến thịt dễ bị dính chảo, miếng thịt không còn đẹp mắt. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.
Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.
Ngoài ra, chị em có thể xem xét, để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.
Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được (Ảnh: brightside)
Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều
Nhiều người có thói quen di chuyển thịt khắp chảo khi chiên cũng như đảo liên tục khi xào nấu một món ăn nào đó. Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.
Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, chị em chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.
Để nhiệt độ quá thấp
Có thể vì sợ thịt cháy hoặc trong sống ngoài chín mà nhiều chị em để nhỏ lửa khi nấu. Nhưng, điều này không đúng với món thịt áp chảo. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.
Cho thịt chưa rã đông vào nấu
Khi nấu thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.
Trước khi nấu thịt, chị em cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.
Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc
Để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em đã "tống" rất nhiều thịt, thậm chí là hết chỗ thịt mình cần chiên vào chảo. Đây cũng là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải.
Chị em cần lưu ý là, nếu muốn thịt chiên ngấm gia vị, chín đều nhau thì chỉ nên cho số lượng thịt vừa phải vào nồi nấu. Nếu cho quá nhiều, nhiệt độ trong chảo giảm, thịt sẽ không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.