- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn đã thử làm món cá chiên thế này chưa: Đảm bảo ngon hết nấc
Cách chiên cá này sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên vì vị ngon của cá được nâng lên một tầm cao mới đấy!
>>
Để làm cá chiên mắm hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g phi lê cá
10 củ hành tím
5-6 tép tỏi
3-4 quả ớt
1 muỗng canh rượu vang trắng
1 muỗng canh nước mắm
1,5 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối biển
1 muỗng cafe tiêu xay
2 muỗng canh dầu olive
10g lá rau húng
Cách làm:
Bước 1
Phi lê cá mua về rửa sạch, để ráo sau đó cho ra dĩa ướp cùng tiêu và muối biển.
Bước 2
Cho rượu vang trắng vào trộn cùng với đường, nước mắm. Tỏi bóc sạch vỏ, cắt đôi. Thực hiện tương tự với hành tím, nếu củ nhỏ thì để nguyên còn củ to thì có thể cắt đôi. Ớt thái hạt lựu. Lá húng ngắt nhỏ.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho tỏi vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
Bước 4
Tiếp đến cho dầu olive vào chảo, khi dầu nóng đều thì cho hành tím vào cho đến khi hơi vàng cạnh thì vớt ra, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 5
Tiếp đến bạn vớt cá ra khỏi chảo. Cho ớt, hành tím vào đảo thơm rồi cho cá và tỏi vào cùng.
Bước 6
Rưới đều hỗn hợp gia vị lên, hạ nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp keo lại, gia vị bám đều vào cá thì tắt lửa, rắc rau húng lên và thưởng thức.
Cá
chiên mắm hành giản dị thế này thôi nhưng ăn hao cơm cực kì! Gia vị đậm
đà bám đều vào phần thịt cá trắng ngần, nóng hổi, điểm xuyết là từng
miếng hành, tỏi thơm thơm rất ngon mà không hề bị hăng chút nào! Bạn hãy
ghi lại công thức món ăn này để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức
nhé!
Chúc các bạn thành công với cách chiên cá ngon này nhé!
Nguồn: BSC
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.