- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em nấu món ngon thế này ông xã nào chẳng mê
Cuối tuần chị em có thời gian hãy làm các món ngon để gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Khoai tây, cà rốt
- Lưỡi heo (hoặc bò), hành tây, bột cà ri, 1 lá nguyệt quế.
Cách làm:
Lưỡi heo, cà rốt, khoau tây, hành tây thái miếng vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu ướp cùng gia vị và bột cà ri khoảng 30 phút.
Phi thơm 1 quả cà chua rồi cho nguyên liệu đã ướp vào xào qua.
Cho 1 bát con nước vào, đun nhỏ lửa cho chín. (Khoai nhừ là hoàn thành). Nếu thích vị béo ngậy các bạn có thể cho thêm nước cốt dừa, và vị cay cho thêm chút hạt tiêu. Lưỡi heo nấu cà ri có thể ăn với cơm hoặc bánh mì cũng rất ngon!
TÔM RANG MENguyên liệu:
- 400gr tôm to
- 2 thìa nước me cô đặc
- 2 thìa đường; 1 thìa cafe dầu mè; 1 củ tỏi băm nhỏ; 2 thìa dầu ăn
- Muối, tiêu, bột nêm
- Hành lá, rau mùi thái khúc
Cách làm:
Nếu bạn không có nước me cô đặc mà sử dụng me tươi thì bạn ngâm me với nước nóng, lấy thìa dằm nhỏ, rồi cho thêm xíu đường. Bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho me ra chất chua, sau đó vắt lấy nước cốt là được.
Làm nước sốt me: 2 thìa nước me, 2 thìa đường, xíu bột nêm, tiêu, xíu muối, 1 thìa nước mắm, 3-4 thìa nước, 1 thìa cafe dầu mè cho vào bát khuấy đều lên cho tan hết đường.
Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn rồi đun sôi dầu, cho tôm vào chiên sơ qua 1 phút với lửa to và vớt tôm ra đĩa.
Bắc chảo sạch lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu rồi phi tỏi cho thơm. Cho tôm đã chiên sơ qua vào sau đó tưới nước sốt me lên, đảo đều cho tôm thấm gia vị, rang cho nước sốt sệt lại thì cho hành lá, rau mùi lên đảo đều là tắt bếp.
Xúc tôm rang me ra đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên là xong.
CANH GÀ LÁ GIANG
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà khoảng 0,8-1,0 kg
- 1 bó lá giang; 1 nhánh gừng, tỏi, hành củ, ớt.
- Muối, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.
Gà làm sạch, dùng gừng và muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt gà đã chặt ở trên với 2 thìa cà phê bột nêm và xíu đường để khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho cho thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành khô, tỏi bằm còn lại cà ớt vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại.
Bắc nồi lên bếp, thêm 1 tô nước đun sôi. Khi nước sôi, cho phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.
Khi gà chín mềm, vớt bọt, cho lá giang vào đảo đều, nước sôi trở lại thêm 1 thìa nước mắm và phần dầu tỏi đã phi thơm ở trên, nêm nếm lại là được.
Chú ý nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi.
Múc canh gà nấu lá giang ta tô, thêm vài lát ớt là bạn đã có được một tô canh gà lá giang thơm ngon, bổ dưỡng, ăn cùng cơm hoặc bún đều được. Bạn cũng có thể dùng như lẩu, đi kèm một vài loại rau nếu muốn.
CỦ CẢI TRẮNG XÀO TRỨNG
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng: 2 củ (khoảng 250 - 300g)
- Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả
- Hành củ, hành lá, rau mùi
- Bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch bào hoặc thái lát mỏng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Trứng đập vỏ, thêm chút bột nêm đánh tan. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ phi thơm, tiếp đến cho củ cải cùng chút bột nêm xào chín tới.
Cho tiếp trứng vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Trứng chín tắt bếp, cho hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ ở trên vào đảo đều. Cho củ cải xào trứng ra đĩa, rắc xíu tiêu xay lên trên. Món này ăn nóng rất ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.