- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn mứt không bị chảy nước suốt những ngày Tết bạn phải nhớ kỹ những nguyên tắc sau
Những loại mứt dễ bị chảy nước nhất chính là mứt dừa, mứt bí. Vậy làm thế nào để mứt không bị chảy nước trong những ngày Tết?
Mứt là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong dịp Tết. Trên bàn tiếp khách của mỗi gia đình luôn là một khay mứt dùng để mời khách. Những loại mứt phổ biến có thể kể đến như mứt dừa, mứt gừng, mứt bí, mứt quất hay mứt hạt sen. Vị ngọt của mứt như mong muốn mang đến một năm mới đầy những điều ngọt ngào, ấm áp đồng thời cũng là món ăn giúp trung hòa hương vị ẩm thực ngày Tết.
Vị ngọt của mứt như mong muốn mang đến một năm mới đầy những điều ngọt ngào, ấm áp đồng thời cũng là món ăn giúp trung hòa hương vị ẩm thực ngày Tết. (Ảnh: Internet)
Đây là một món ăn dùng để tiếp khách, lại dễ làm nên mỗi khi Tết đến, nhiều chị em phụ nữ lại trổ tài làm mứt để dùng trong dịp Tết thay vì đi mua. Là món “nhà làm” nên sẽ chẳng bao giờ sử dụng chất bảo quản và vì vậy, mứt của chúng ta sẽ dễ bị chảy nước hơn so với các loại được bán ở ngoài.
Những loại mứt dễ bị chảy nước nhất chính là mứt dừa, mứt bí. Vậy làm thế nào để mứt không bị chảy nước trong những ngày Tết? Điều đơn giản và dễ làm nhất đó là bạn phải đậy thật kín lọ đựng mứt, cột chặt túi ni lông nếu chứa mứt trong túi. Chỉ cần tránh không khí lọt vào lọ, túi thì bạn đã có thể đảm bảo được phần lớn điều kiện để mứt không chảy nước rồi. Mỗi khi ăn, bạn chỉ nên lấy từng chút một, mứt ở ngoài không khí quá lâu sẽ bị yểu, chảy nước.
Ngoài ra, bạn nên bảo quản mứt trong lọ thủy tinh đã được rửa sạch, phơi nắng cho khô ráo hoàn toàn. Hũ phải kín khí và có rắc 1 lớp đường lên trên lượng mứt bảo quản trong lọ. Đường sẽ đóng vai trò hút ẩm, giúp mứt lâu chảy nước, bảo quản được lâu hơn. Bạn đừng quên bước quan trọng này nhé. Tuyệt đối đừng cho mứt vào ngăn đá vì mứt sẽ hỏng, chảy nước khi bạn lấy ra ngoài.
Đối với lượng mứt đã dọn ra khay, bạn phải nhớ luôn đậy kín khay mứt và không nên dọn ra quá nhiều. Ngoài ra, mứt phải tránh ánh nắng chiếu trực tiếp nếu không sẽ bị chảy nước, phát sinh vi khuẩn. Trong trường hợp mứt bị chảy nước, bạn cũng đừng đổ bỏ mà nên cho vào chảo sên lại. Chỉ cần đảo kỹ, đều tay và phơi khô là bạn có thể sử dụng lại được.
Nên lấy mứt vừa đủ ăn để tránh tình trạng mứt tiếp xúc với không khí sẽ bị mềm.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.