- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mâm cơm ngon miệng, đã mắt của chị dâu khiến em chồng cũng phải mê mẩn
Dù đi lấy chồng rồi nhưng cô em chồng của chị Thu Giang (Hà Nội) vẫn thích về ăn cơm chị dâu nấu vì món nào cũng ngon và đầy đặn.
Là người nội trợ chính trong nhà nên ngày nào chị Thu Giang (28 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình. Chị thường nấu ăn cho nhà có 4 người (cả bố mẹ chồng), thỉnh thoảng nhà em chồng về chơi thì sẽ là 6 người.
Là người nội trợ chính trong nhà nên ngày nào chị Thu Giang (28 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho gia đình.
Chị chia sẻ, bản thân rất thích nấu ăn và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với chuyện vào bếp. Vì nấu quen nên bữa cơm chị thường làm thường nhanh và chẳng mất nhiều thời gian chút nào.
Chị thường nấu ăn cho nhà có 4 người (cả bố mẹ chồng), thỉnh thoảng nhà em chồng về chơi thì sẽ là 6 người.
Khi chế biến món, chị rất quan tâm đến sở thích của từng người, vì thế ai cũng khen món ngon chị nấu. Chẳng hạn, chồng chị thích uống bia, nên trong bữa cơm nào chị cũng sẽ làm thêm món nhậu nào đó để chồng nhâm nhi.
“Mình chỉ muốn bữa cơm gia đình mọi người đều cảm thấy ngon miệng và thoải mái là mình vui rồi”, chị chia sẻ.
Chị chia sẻ, bản thân rất thích nấu ăn và không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với chuyện vào bếp.
Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn, chị thường lựa chọn nguyên liệu rất kỹ, thực phẩm phải tươi ngon chị mới sử dụng. Bên cạnh đó, việc chi tiêu cho bữa ăn chị cũng phải tính toán hợp lý, tiền không mất nhiều nhưng vẫn đủ món để cả nhà thưởng thức.
Vì có vợ, con dâu hay chị dâu đảm đang như thế nên cả gia đình chị Giang rất ít khi đi ăn ngoài hàng vào buổi tối. Mọi người đều dành thời gian rất lâu để cùng thưởng thức món ăn chị làm. Chẳng thế, em chồng của chị ăn quen cơm chị nấu, nên thích về thưởng thức cùng gia đình.
“Em chồng mình ăn quen cơm mình nấu rồi, đã lấy chồng nhưng em ấy bảo là không ngon và đầy đặn như mình nấu”, chị Giang nói.
Khi chế biến món, chị rất quan tâm đến sở thích của từng người, vì thế ai cũng khen món ngon chị nấu.
Cùng xem thêm các mâm cơm chị Giang chế biến cho gia đình:
Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn, chị thường lựa chọn nguyên liệu rất kỹ, thực phẩm phải tươi ngon chị mới sử dụng.
Mọi người đều dành thời gian rất lâu để cùng thưởng thức món ăn chị làm.
“Em chồng mình ăn quen cơm mình nấu rồi, đi lấy chồng rồi nhưng em ấy bảo là không ngon và đầy đặn như mình nấu”, chị Giang nói.
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.