- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nướng bằng nồi cơm điện siêu ngon, cả nhà ăn hết sạch còn muốn ăn thêm
Thịt không quá khô không quá ngấy, hương vị đậm đà, vị mặn ngọt đặc trưng có thể chinh phục cả những người kén ăn nhất!
Thịt lợn là một loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Thịt lợn chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Các món ăn chế biến từ thịt lợn có rất nhiều, trong đó có món thịt lợn nướng. Đặc biệt, cách làm thịt lợn nướng bằng nồi cơm điện vô cùng độc đáo dưới đây, tưởng lạ đời mà lại cho ra thành phẩm rất đáng kinh ngạc đấy!
Nguyên liệu:
- 1kg thịt lợn vai
- 6 muỗng canh nước sốt ướp thịt nướng
- 1 muỗng mật ong
- 1 muỗng nhỏ rượu gia vị
- 1 muỗng bột gừng
- 1 muỗng gừng, tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng xì dầu
Cách làm:
- Chọn thịt lợn ở phần vai, sẽ không quá khô và không quá nhiều mỡ. Dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt thịt.
- Cho các loại gia vị vào thịt.
- Thêm nước sốt vào, dùng găng tay để bóp thịt cho gia vị được thấm tốt nhất.
- Ướp thịt trong tủ lạnh khoảng 24 giờ.
- Chuẩn bị nồi cơm điện đã rửa sạch, khô ráo. Cho thịt đã ướp xong vào, dàn đều ra đáy nồi. Rưới nước ướp lên trên lượng vừa đủ, khoảng 6-7 thìa. Sau đó ấn nút nấu cơm như bình thường. Bạn có thể mở nắp và lật thịt. Đợi đến khi nồi cơm bật lên nút ủ, nếu thấy còn nhiều nước sốt, có thể tiếp tục nhấn nút nấu lần thứ 2. Lặp lại tương tự cho tới khi nước sốt cạn như mong muốn.
- Lấy thịt ra thái miếng, bày lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.