- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!
Bánh flan phô mai mềm mịn tan trong miệng với vị ngọt vừa phải và vị béo đặc trưng của phô mai sẽ khiến ai được nếm thử cũng mê ngay.
Nguyên liệu:
Cho phần caramel:
100g đường cát trắng
20ml nước lọc
Nguyên liệu phần bánh flan phô mai:
4 lòng đỏ trứng và 2 quả trứng
400ml sữa tươi không đường
100ml kem tươi whipping cream
80g kem phô mai (hoặc 5 miếng phô mai con bò cười)
70g đường cát trắng
1/2 thìa tinh chất vani hoặc 1 ống bột vani
Cách làm phần caramel:
Cho đường + nước vào nồi, đun đến khi đường sôi và ngả màu thì bắt đầu dùng thìa hoặc đũa khuấy đến khi đường ngả màu nâu cánh gián thì nhanh chóng múc đường vào cốc tráng quanh đáy cốc.
Cách làm phần bánh flan phô mai:
Cho đường + sữa tươi không đường + whipping cream + kem phô mai vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Chỉ đun tới khi bạn cảm thấy hỗn hợp ấm nóng trên bề mặt, không đun sôi nhé!
Trứng cho vào tô dùng phới lồng khuấy tan.
Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đun vừa khuấy đều tay. Cho tinh chất vani vào và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.
Lọc hỗn hợp qua rây lọc khoảng 2 - 3 lần cho mịn.
Đổ hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramel trước đó.
Đặt cốc vào khay, mang đi nướng cách thủy 150°C trong 50 phút đối với cốc to, cốc bé khoảng 40 phút. Nướng cách thủy là đặt các cốc hỗn hợp vào khay, đổ nước nóng vào khay ngập 1/2 cốc. Nếu sợ mặt bánh bị cháy thì bịt kín miệng cốc bằng giấy bạc hoặc không bịt cũng không sao.
Nếu dùng nồi hấp thì hấp cách thủy 40 phút ở lửa nhỏ nhất nhưng trước đó hãy đợi nước sôi, bịt kín các miệng cốc bằng giấy bạc rồi mới đặt cốc đặt vào xửng hấp và hạ lửa về mức nhỏ nhất. Cứ 10 phút mở nắp lau nước một lần.
Sau khi nướng hoặc hấp xong, bạn lấy bánh ra để nguội. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm:
Bánh flan phô mai vô cùng mát lạnh, thơm ngọt, mềm mịn, béo ngậy của trứng, sữa kết hợp cùng phô mai khi ăn tan ngay trong miệng, đảm bảo ai thử cũng mê ngay!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp11 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…