- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi làm bánh flan phô mai: Món ăn vặt già trẻ lớn bé trong nhà ai cũng yêu thích!
Bánh flan phô mai mềm mịn tan trong miệng với vị ngọt vừa phải và vị béo đặc trưng của phô mai sẽ khiến ai được nếm thử cũng mê ngay.
Nguyên liệu:
Cho phần caramel:
100g đường cát trắng
20ml nước lọc
Nguyên liệu phần bánh flan phô mai:
4 lòng đỏ trứng và 2 quả trứng
400ml sữa tươi không đường
100ml kem tươi whipping cream
80g kem phô mai (hoặc 5 miếng phô mai con bò cười)
70g đường cát trắng
1/2 thìa tinh chất vani hoặc 1 ống bột vani
Cách làm phần caramel:
Cho đường + nước vào nồi, đun đến khi đường sôi và ngả màu thì bắt đầu dùng thìa hoặc đũa khuấy đến khi đường ngả màu nâu cánh gián thì nhanh chóng múc đường vào cốc tráng quanh đáy cốc.
Cách làm phần bánh flan phô mai:
Cho đường + sữa tươi không đường + whipping cream + kem phô mai vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Chỉ đun tới khi bạn cảm thấy hỗn hợp ấm nóng trên bề mặt, không đun sôi nhé!
Trứng cho vào tô dùng phới lồng khuấy tan.
Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đun vừa khuấy đều tay. Cho tinh chất vani vào và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.
Lọc hỗn hợp qua rây lọc khoảng 2 - 3 lần cho mịn.
Đổ hỗn hợp vào các cốc đã tráng caramel trước đó.
Đặt cốc vào khay, mang đi nướng cách thủy 150°C trong 50 phút đối với cốc to, cốc bé khoảng 40 phút. Nướng cách thủy là đặt các cốc hỗn hợp vào khay, đổ nước nóng vào khay ngập 1/2 cốc. Nếu sợ mặt bánh bị cháy thì bịt kín miệng cốc bằng giấy bạc hoặc không bịt cũng không sao.
Nếu dùng nồi hấp thì hấp cách thủy 40 phút ở lửa nhỏ nhất nhưng trước đó hãy đợi nước sôi, bịt kín các miệng cốc bằng giấy bạc rồi mới đặt cốc đặt vào xửng hấp và hạ lửa về mức nhỏ nhất. Cứ 10 phút mở nắp lau nước một lần.
Sau khi nướng hoặc hấp xong, bạn lấy bánh ra để nguội. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm:
Bánh flan phô mai vô cùng mát lạnh, thơm ngọt, mềm mịn, béo ngậy của trứng, sữa kết hợp cùng phô mai khi ăn tan ngay trong miệng, đảm bảo ai thử cũng mê ngay!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.