- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 3 món thơm ngon chồng con ăn khen nức nở
Trong những ngày giá thịt lợn leo thang, các bà nôi trợ lại đau đầu tìm cách biến hóa những mâm cơm khỏi nhàm chán.
1. Bò kho hạt dẻ
Nguyên liệu:
- Thịt bò có mỡ và gân
- Hạt dẻ
- Hạt điều rang sẵn
- Nước dừa
- Nước tương, nước hàng, dầu hào, dầu mè, sa tế, hành khô
- Gia vị
Cách làm:
- Hạt dẻ tách vỏ, bổ đôi
- Thịt bò cắt khúc vừa ăn, ướp với hành tỏi băm, nước tương, nước hàng, dầu hào, ớt sa tế, hạt nêm, đường, tiêu
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào sơ. Khi thịt săn thì đổ nước dừa, hạt dẻ vào, giảm lửa vừa và hầm trong khoảng 2 tiếng. Muốn nhanh hơn bạn có thể sử dụng nồi áp suất.
2. Hoa thiên lý xào thập cẩm
- Hoa thiên lý
- Ngao, tôm
- Hành tỏi khô
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, mì chính
Cách làm:
- Hoa thiên lý đem chần với nước sôi chút dầu ăn để giữ được màu xanh.
- Ngao luộc rồi lấy phần thịt ngao rửa sạch và ướp với tiêu mắm. Tôm luộc chín bóc vỏ
- Phi thơm hành tỏi rồi cho ngao, tôm vào xào săn, rồi cho tiếp hoa thiên lý vào xào chín, nêm nếm cho vừa ăn rồi cho ra đĩa.
- Rắc thêm tiêu và dùng nóng.
4. Canh rau cải nấu tôm
Nguyên liệu:
- Cải bẹ xanh
- Tôm sú hoặc tôm nõn
- Đường phèn, muối, nước mắm, tiêu, hành
Cách làm:
- Cải rửa sạch, cắt khúc.
- Tôm chẻ lưng bỏ chỉ để ráo.
- Phi thơm tôm với hành khô tới khi săn lại thì cho nước vào theo lượng vừa ăn.
- Khi nước sôi thì cho rau cải vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.