- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức hải sản giá rẻ tại Thái Lan
Xứ chùa vàng có nhiều loại hải sản như cua, mực, sò điệp... với cách chế biến phong phú, mức giá mềm.
Xứ chùa vàng có nhiều loại hải sản như cua, mực, sò điệp... với cách chế biến phong phú, mức giá mềm.
1. Tôm càng sau khi chế biến có mức khoảng 350 bath một kg.
2. Tôm càng cháy tỏi ớt: Tùy kích thước tôm, đầu bếp có thể giữ nguyên con hay chẻ đôi. Giá 400 bath một ký.
3. Mực là một trong những hải sản được bán nhiều trên đường phố cũng như nhà hàng Thái. Người ta có thể chế biến mực thành nhiều món, song dễ gặp nhất là mực nướng muối ớt và gỏi miến mực. Giá một đĩa mực nướng từ 30-50 bath.
4. Cá nướng muối là một trong những món nhất định phải thử của du khách khi đến đất nước này có giá từ 70-120 bath.
5. Cua hấp có giá 400 bath một đĩa (một kg cua). Ngoài hấp, bạn có thể yêu cầu người bán cua xào trứng, cua xào tỏi ớt...
6. Cua xào trứng: Phần gạch cua được trộn với trứng rồi mang đi xào với dầu và cua chặt. Cách chế biến lạ, tuy nhiên, nhiều dầu mỡ nên nhanh ngán và lâu tiêu. Giá 500 bath một kg.
7. Sam nướng ăn cùng mỡ hành, muối tiêu có giá 70 bath một con.
8. Ba khía và món gỏi ba khía của chợ nổi Amphawa (Bangkok) có giá 100 bath một phần.
9. Sò điệp cháy tỏi có giá 40 bath một khuôn (mâm).
10. Vẹm nướng, xào hay hấp đều có giá 50 bath một phần.
11. Hàu sau khi chế biến có giá 20 bath một con.
12. Cá chẽm hấp xì dầu hay nước cốt chanh đều có vị tươi ngon, giải ngấy cho các món chiên, kho.
Theo Zing-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.