- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi có cách nấu xôi xéo bằng lò vi sóng ai ăn cũng khen không ngớt lời
Hầu như nhà nào cũng có lò vi sóng nhưng lại thường chỉ để hâm nóng đồ ăn. Bạn hãy làm cả nhà ngạc nhiên với cách nấu xôi bằng lò vi sóng dưới đây nhé!
- Gạo nếp: 250gr
- Đỗ xanh khô: 150gr
- Ngô ngọt hộp: 100gr
- Nước cốt dừa: 60ml
- Muối: 1 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Dầu ăn: 60ml
- Hành khô để phi trong lò vi sóng: 3 củ
- Âu thủy tinh có nắp nấu được trong vi sóng
2. Thực hiện:- Đỗ khô rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, cho vào âu + ½ thìa muối, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (1).
- Gạo vo sạch, cho vào âu + ½ thìa muối + 1 thìa bột nghệ, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (2).
- Đỗ ngâm đạt, đổ ra rổ để ráo nước, cho vào âu thủy tinh, cho nước xâm xấp nhìn thấy mặt đỗ (3).
- Đặt vào lò vi sóng 600W trong 5', bỏ ra dùng đũa xới lên, quay thêm 5' là chín (4).
- Đeo găng tay miết đỗ cho mềm (5) rồi vo tròn thành viên, để nguội (6).
- Gạo sau khi ngâm, đổ ra rổ để ráo nước (7).
- Cho gạo vào âu thủy tinh, cho nước cốt dừa vào trộn (8), đổ nước xâm xấp nhìn thấy mặt gạo (9), trộn đều. Đặt âu thủy tinh vào vi sóng 600W trong 7' (10).
- Lấy âu thủy tinh ra (11), cho ngô hạt vào trộn đều (12). Đặt âu thủy tinh vào lò vi sóng 600W 5' lần 2 (13).
- Xôi chín, dùng muỗng gỗ xới cho tơi hạt (14).
- Dùng dao xắt mỏng nắm đỗ phủ lên trên xôi.
Lấy xôi ra đĩa hoặc bát, rắc hành khô và rưới dầu phi hành khô lên trên, sau đó mời cả nhà thưởng thức thôi nào!
Xôi xéo nấu trong lò vi sóng ngon không thua gì xôi đồ trong chõ theo cách truyền thống đâu, bạn hãy thử ngay nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!