- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xoong, nồi bị cháy, bẩn sẽ sạch bóng với 5 cách cọ rửa đơn giản này
Chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn có thể cọ rửa sạch xoong, nồi bị cháy hoặc vết bẩn bám lâu ngày.
Chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn có thể cọ rửa
sạch xoong, nồi bị cháy hoặc vết bẩn bám lâu ngày.Hãy xem những mẹo nhỏ dưới đây để tham khảo.
Sử dụng nước sốt cà chua
Chuẩn bị: Nước sốt cà chua; xoong nồi bẩn; miếng rửa chén
Cách làm: Rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy của xoong, nồi, chảo rồi để yên trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn có thể dùng miếng rửa bát chà sạch lớp bám bẩn. Rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được.
Dùng vỏ táo
Chuẩn bị: Vỏ táo; xoong, nồi bị cháy
Cách làm: Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo (nếu nhà có sẵn) vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa lại là được.
Vỏ táo cũng có thể giúp cọ sạch xoong nồi bị cháy
Dùng muối và giấm
Chuẩn bị: Muối bột; giấm (loại làm từ rượu vang trắng - wine white virgin); xoong, chảo, nồi bẩn; bọt biển
Cách làm: Trước tiên, bạn hãy rắc muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi, sau đó đổ giấm ăn lên. Rắc thêm một lượt muối bột nữa vào rồi để yên như thế trong 10-15 phút. Cho giấm ăn vào miếng rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.
Với một số loại xoong, chảo được làm từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để yên trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát. Nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.
Muối và giấm là nguyên liệu làm sạch xoong, nồi bị cháy, bẩn lâu ngày rất hữu hiệu
Dùng baking soda
Chuẩn bị: Nước rửa bát; baking soda (thuốc muối); xoong, nồi, chảo cháy
Cách làm: Cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi.
Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội, tránh bỏng tay. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ lại trông như mới.
Chiếc nồi, xoong bị cháy, bẩn sẽ trông như mới sau khi cọ rửa bằng baking soda
Dùng chanh
Chuẩn bị: Chanh; xoong, nồi, chảo bị cháy
Cách làm: Chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.