Cho bé ăn quả anh đào

Anh đào (cherry) tươi có vị thơm, ngọt dịu, nhiều nước, không giống như anh đào được làm mứt. Anh đào rất giàu kali, phôtpho, canxi, vitamin A, vitamin C. Ngoài ra, trong anh đào còn chứa một lượng nhỏ folate – chất quan trọng trong phát triển bộ não của bé.

Thời điểm cho bé ăn anh đào

Khoảng 8 tháng tuổi, bé có thể làm quen với quả anh đào. So với nhiều loại quả khác, anh đào khá an toàn, không tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng cho bé. Anh đào chứa hạt và hạt được bao quanh bởi lớp thịt quả khá dày. Tuy nhiên, món ăn này không phù hợp cho bé ăn bốc (hoặc ăn nguyên quả) vì dễ gây hóc.

Dưới 8 tháng tuổi, do hệ tiêu hóa ở bé còn non nớt nên không phù hợp với quả anh đào.

Chọn và bảo quản anh đào

Quả anh đào khá mỏng manh; vì thế một số loại côn trùng có thể làm rách lớp vỏ quả trước khi quả chín. Khi chọn mua anh đào, bạn cần tìm những quả sáng, bóng, mềm đều, không có vết bẩn trên vỏ quả. Quả càng sậm màu thì vị càng ngọt.

Anh đào cần được bảo quản trong tủ lạnh. Chúng rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nếu đã lấy anh đào từ tủ lạnh ra bên ngoài, bạn nên dùng hết, tránh để quả lâu bên ngoài, khi nhiệt độ tăng cao.

Cách chế biến anh đào

Bổ đôi một quả anh đào, bỏ cuống, tách hạt, thái dạng hạt lựu và cho bé ăn bốc.

Những món với quả anh đào dành cho bé:

1. Anh đào dầm nhuyễn

Nguyên liệu: Anh đào tươi (số lượng đủ ăn); 1 cốc nước lọc.

Thực hiện: Anh đào được rửa sạch, bỏ cuống, tách bỏ hạt.

- Cho anh đào vào nồi, cùng với 1 cốc nước lọc. Đun cho đến khi nào anh đào mềm thì thôi (khoảng 20 phút), có thể thêm nước lọc vào nồi, nếu cần.

- Chờ nguội, dùng thìa dầm nhuyễn hỗn hợp anh đào (hoặc cho quả vào máy xay nhuyễn). Cuối cùng, cho bé thưởng thức.

2. Hỗn hợp anh đào, quả táo

Nguyên liệu: Anh đào tươi (số lượng đủ ăn) đã bỏ cuống, tách hạt; 1 miếng táo được gọt vỏ, bỏ hạt; 1 cốc nước lọc.

Thực hiện: Thái anh đào và táo thành từng khối nhỏ.

- Cho táo, anh đào và nước vào nồi nấu đến khi hỗn hợp quả chín mềm là được.

- Chờ nguội, cho hỗn hợp quả vào máy xay nhuyễn rồi để bé thưởng thức.

3. Bột yến mạch và quả anh đào

Nguyên liệu: ½ bát bột yến mạch; ¼ bát hỗn hợp anh đào được xay nhuyễn.

Thực hiện: Trộn hỗn hợp anh đào vào trong bát bột yến mạch. Dùng thìa khuấy đều lên rồi cho bé ăn.

4. Anh đào và chuối chín

Nguyên liệu: ¼ bát anh đào được xay nhuyễn; ½ quả chuối chín.

Thực hiện: Dùng thìa dầm nhuyễn phần chuối chín. Sau đó, thêm hỗn hợp anh đào vào, trộn đều lên. Có thể thêm vào hỗn hợp một chút sữa chua.

5. Anh đào và đậu phụ

Nguyên liệu: ¼ bát anh đào được xay nhuyễn; ¼ miếng đậu phụ.

Thực hiện: Trộn anh đào vào đậu phụ, dùng thìa đánh cho đều, có thể thêm chút nước lọc.

- Nếu hỗn hợp còn lổn nhổn, có thể cho hỗn hợp vào máy xay.

6. Anh đào và phômai

Nguyên liệu: ½ bát anh đào được xay nhuyễn; 1 miếng phômai cỡ trung bình.

Thực hiện: Bào mỏng phômai, rắc đều vào bát anh đào.

Thực phẩm trộn chung với anh đào gồm: táo, chuối, quả việt quất, lê; khoai lang; lúa gạo; sữa chua; thịt gà; bột ăn dặm.

Theo Phương Thảo



Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.